Top 10+ trường THPT tốt nhất tại TPHCM

Trường THPT nào tốt nhất tại TPHCM? Một trong những trung tâm đô thị lớn nhất của Việt Nam là Thành phố Hồ Chí Minh, có môi trường học tập tốt để đào tạo ra nhiều thế hệ vàng của đất nước. Bên cạnh đó, cấp 3 không chỉ là khoảng thời gian ôn luyện kết quả thi đại học mà còn tiếp thu thêm những kiến ​​thức thực tế, đặt nền móng cho những bước đi đầu tiên hướng tới tương lai. Trong bài viết này, hãy cùng mình tìm hiểu danh sách Top 10+ trường THPT chất lượng tốt nhất tại TPHCM để giúp bạn đọc có thể tìm được ngôi trường phù hợp để theo học.

Danh sách các trường cấp 3 tốt nhất ở Sài Gòn

1. Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong – Trường cấp 3 chất lượng hàng đầu ở TPHCM

Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong là một trong ba trường đầu tiên được thành lập tại TP.HCM và hiện là một trong năm trường THPT hàng đầu của phía Nam. Trường có tỷ lệ đậu đại học cao và liên tục thu hút nhiều học sinh xuất sắc đến từ miền Nam và miền Trung Nam của đất nước.

Thống kê cho thấy có nhiều thế hệ học sinh sau khi tốt nghiệp ra trường đều đạt được thành công trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Trong lĩnh vực khoa học giáo dục có thể kể đến Thiếu tướng, Giáo sư, Viện sĩ Trần Đại Nghĩa. Trong lĩnh vực quân sự, có những anh hùng QĐND thời chống Pháp như Huỳnh Văn Nghệ. Trong lĩnh vực chính trị – xã hội có những nhân vật lịch sử như Trần Văn Ơn, Trương Tấn Sang, Huỳnh Tấn Phát, Nguyễn Minh Triết. Về văn hóa và nghệ thuật, có các nghệ sĩ nổi tiếng như: Tóc Tiên, Miko Lan Trinh, ca sĩ Đức Tuấn, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung…

Vì vậy, có thể nói rằng, Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong là một trong những trường THPT tốt nhất tại TPHCM.

Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong
Trường cấp 3 chất lượng hàng đầu ở TPHCM | Nguồn: Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong

Thông tin liên hệ

2. Trường Phổ thông Năng khiếu TPHCM – Trường phổ thông uy tín tại Sài Gòn

Trường Phổ thông Năng khiếu Thành phố Hồ Chí Minh là trường trung chuyên trực thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. Trường bắt đầu hoạt động từ năm 1996. Đây là ngôi trường đã đạt huy chương vàng và huy chương bạc trong các cuộc thi học thuật cấp quốc gia và quốc tế. Trường cũng thường xuyên nằm trong danh sách những trường có điểm xét tuyển đại học bình quân cao nhất cả nước.

Tỉ lệ đỗ tốt nghiệp của trường luôn đạt 100%. Điểm trung bình chung trong kỳ thi tuyển sinh đại học hàng năm từ 21 điểm trở lên. Liên tục đạt thứ hạng cao trong các kỳ thi Olympic quốc tế, nhiều giải thưởng cao quý từ chương trình học thuật nổi tiếng “Đường lên đỉnh Olympia”. Ngoài ra, mỗi năm trường cấp 3 nổi tiếng ở TPHCM này còn tổ chức nhiều cuộc thi học thuật, tập thể đội vui nhộn, chương trình truyền thông, chiến dịch môi trường, hướng nghiệp giúp học sinh chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh.

Trường Phổ thông Năng khiếu TPHCM
Trường phổ thông uy tín tại Sài Gòn | Nguồn: Trường Phổ thông Năng khiếu TPHCM

Thông tin liên hệ

3. Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền – Trường THPT tốt tại TPHCM

Là một trong những trường THPT công lập có lớp chuyên tại TP.HCM, Trường THPT Nguyễn Tường Hiền được thành lập từ năm 1970 với tên gọi ban đầu là Trường THPT Tân Bình. Hiện nay, trường có 2000 học sinh ở 3 khối lớp, chuyên các bộ môn Văn, Toán và Tiếng Anh. Ngoài ra còn có các lớp chọn khoa học tự nhiên và các lớp khoa học xã hội.

Trường xếp thứ 4 tại TP.HCM về tỷ lệ học sinh giỏi (sau THPT Phổ thông Năng khiếu, chuyên Lê Hồng Phong và chuyên Trần Đại Nghĩa) và xếp hạng thứ 30 trên toàn quốc. Ngoài ra, trường cấp 3 tốt tại TPHCM này còn được trang bị cơ sở vật chất khang trang hiện đại, có sân vận động và hồ bơi đạt tiêu chuẩn quốc gia.

Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền
Trường THPT tốt tại TPHCM | Nguồn: Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền

Thông tin liên hệ

4. Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa – Trường cấp 3 hàng đầu ở Sài Gòn

trường THPT công lập chuyên tại TP.HCM, Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa hoạt động theo hình thức bán trú dành cho học sinh năng khiếu từ lớp 6 đến lớp 12. Đây hiện là một trong trường chuyên lớn nhất của thành phố. Năm 2003-2004, trường bắt đầu mở hình thức đăng ký vào các lớp chuyên với các môn: Toán, Vật lý, Hóa học và Tiếng Anh.

Trường có hệ chuyên cho cả cấp 2 và cấp 3. Bậc THCS thi theo hình thức ba môn Văn, Toán và Tiếng Anh. Năm 2013 và đầu năm 2014 nhà trường tiếp tục tổ chức thêm các lớp chuyên cho học sinh cấp 3. Mô hình học tập của nhà trường là chuyên tiếng Anh theo Giáo trình Solutions của Đại học Oxford. Số lượng học sinh nhận học bổng từ các tổ chức giáo dục hàng năm đứng đầu thành phố.

Trong nhiều năm qua, trường cấp 3 ở TPHCM này đã được Nhà nước, Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND thành phố công nhận là tập thể lao động xuất sắc, tặng bằng khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm học, được tặng cờ thi đua xuất sắc cấp thành phố các năm, được công nhận “Chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu” cấp thành phố và bằng khen của Ban chấp hàng Đảng Bộ.

Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa
Trường cấp 3 hàng đầu ở Sài Gòn | Nguồn: Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ 1: 20 Lý Tự Trọng, P. Bến Nghé, Q1, TPHCM
  • Địa chỉ 2: 53 Nguyễn Du, P. Bến Nghé, Q1, TPHCM
  • Địa chỉ 3: 2/6A Lương Định Của, Phường Bình Khánh, Quận 2, TPHCM
  • Hotline: 028 38 229 040
  • Email: info@trandainghia.edu.vn
  • Website: trandainghia.edu.vn

5. Trường trung học Thực hành – Đại học Sư Phạm – Trường THPT nổi tiếng tại TPHCM

Trường Trung học Thực hành – Đại học Sư phạm đã trải qua quá trình xây dựng và phát triển từ năm 1999. Tiền thân của Trường Trung Học Thực Hành hoạt động trước 1975, là Trường Kiểu Mẫu Thủ Đức với Hiệu Trưởng đầu tiên là Giáo sư, Tiến sĩ Dương Thiệu Tống. Sau ngày 30 tháng 4 năm 1975, Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh tiếp quản trường và đổi tên là Trường Trung học Thực hành – ĐH Sư phạm. Đến tháng 9 năm 1981, Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh đã bàn giao trường lại cho Bộ Giáo dục TP. Hồ Chí Minh quản lý.

Hiện nay, trường có tổng số 28 cán bộ công nhân viên. Hầu hết các giáo viên giỏi trong các trường đều xuất thân từ những học sinh giỏi của trường, được giữ lại để phục vụ công tác giảng dạy. Là một trong những ngôi trường lâu đời nhất và có đội ngũ giáo viên giỏi, giàu kinh nghiệm dựa trên phương châm “Người thầy quyết định chất lượng giáo dục”. 18 năm qua, dù trải qua nhiều giai đoạn đổi mới giáo dục nhưng nhà trường đã liên tục nhận được nhiều bằng khen của thành phố, chiến sĩ thi đua, tập thể xuất sắc. Đây xứng đáng là một trong những trường THPT chất lượng tốt nhất ở Sài Gòn.

Trường trung học Thực hành - Đại học Sư Phạm
Trường THPT nổi tiếng tại TPHCM | Nguồn: Trường trung học Thực hành – Đại học Sư Phạm

Thông tin liên hệ

6. Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai – Trường cấp 3 tốt và chất lượng ở Sài Gòn

Trường trung học phổ thông Nguyễn Thị Minh Khai (còn gọi là trường nữ sinh Áo Tím, trường nữ Gia Long) là một trong những trường trung học công lập tốt nhất của thành phố Hồ Chí Minh, được thành lập từ năm 1913. Ngày nay, trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai là một trong những ngôi trường cấp 3 lâu đời nhất của nền giáo dục Việt Nam. Trong những năm qua, trường cấp 3 chất lượng tốt nhất ở TPHCM này đã có những thay đổi tích cực để hòa nhập vào nền giáo dục không ngừng đổi mới này.

Khuôn viên của trường luôn xanh tươi, được chăm sóc tốt, đội ngũ giáo viên luôn tràn đầy nhiệt huyết, say mê giảng dạy. Ngôi trường đã đào tạo biết bao thế hệ học sinh tài giỏi giúp ích cho đất nước. Đồng phục nam và nữ đều đã được đổi mới nhưng vẻ đẹp của những bộ đồng phục màu tím ngày xưa vẫn còn đó. Trong mấy chục năm qua, trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai đã sản sinh ra nhiều thế hệ giáo sư, nhà văn, nhà thơ, doanh nhân, nghiên cứu sinh, doanh nhân, ca sĩ, nghệ sĩ,…nổi tiếng.

“Kính vạn hoa phần 3” và “Truyền thuyết về bức chân dung” đều được quay tại trường. Ngoài ra, trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai là trường dạy tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức nổi tiếng tại TP.HCM.

Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai
Trường cấp 3 tốt và chất lượng ở Sài Gòn | Nguồn: Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai

Thông tin liên hệ

7. Trường THPT Trần Phú – Trường THPT chuyên uy tín tại TPHCM

Trường THPT Trần Phú được thành lập năm 1981 và đã bước qua một thời kỳ hình thành và phát triển với khẩu hiệu “rèn đức, luyện tài”. Mỗi phòng học được trang bị các thiết bị hiện đại như máy tính, màn hình và hệ thống âm thanh. Khối A và B gồm 36 phòng học. Khối C và D là dãy phòng chức năng gồm 7 phòng học chuyên dùng có máy chiếu, 3 phòng thí nghiệm vật lý, hóa học và sinh học, 3 phòng vi tính với 150 máy. Thư viện trường học cũng có hàng nghìn cuốn sách hay. Tòa nhà Hành chính với các phòng: Giám thị, Tài vụ, Học vụ, Ban Giám Hiệu, Y tế và Văn phòng Đoàn.

Điểm tuyển sinh đầu vào của Trường THPT Trần Phú cao thứ tư trong thành phố. Mỗi năm, trường tổ chức các hoạt động sau giờ học, trại xuân và lễ tri ân giáo viên. Hơn nữa, trường đã đạt được nhiều thành tích vẻ vang trong những năm qua. Trường đạt nhiều huy chương tại các kỳ thi Olympic khu vực phía Nam và giải cao tại các cuộc thi học sinh giỏi cấp thành phố. Do đó, đây là một trong những trường THPT chất lượng tốt nhất ở TPHCM.

Trường THPT Trần Phú
Trường THPT chuyên uy tín tại TPHCM | Nguồn: Trường THPT Trần Phú

Thông tin liên hệ

8. Trường THPT Nguyễn Du – Trường THPT nổi tiếng tại Sài Gòn

Với kinh nghiệm giảng dạy gần 40 năm, Trường THPT Nguyễn Du đã đào tạo hơn 30.000 học sinh tốt nghiệp, với hàng chục ngàn học sinh đậu vào các trường cao đẳng, đại học danh tiếng của đất nước. Ngoài giờ học bình thường, trường tổ chức các buổi hội thảo hàng tuần để học sinh có thể thảo luận và học hỏi. Phong trào văn, thể, mỹ của trường cũng luôn đi đầu trong các phong trào đoàn thể, hội xuân, trại tết.

Ngoài ra, nhà trường còn tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa rất bổ ích, lý thú và tạo môi trường luyện tập, rèn luyện sức khỏe cho học viên. Trường cũng thực hiện nhiều hoạt động từ thiện để giúp học sinh ý thức được trách nhiệm đối với công đồng. Trong nhiều năm qua, trường cũng đạt danh hiệu xuất sắc cấp thành phố và nhiều bằng khen của Bộ Giáo dục. Vậy nên có thẻ nói rằng đây là một trong những ngôi trường cấp 3 tốt nhất tại TPHCM.

Trường THPT Nguyễn Du
Trường THPT nổi tiếng tại Sài Gòn | Nguồn: Trường THPT Nguyễn Du

Thông tin liên hệ

9. Trường THPT Mạc Đĩnh Chi – Trường cấp 3 uy tín, chất lượng tại TPHCM

Trường Mạc Đĩnh Chi được thành lập trước ngày 30/4/1975. Ngôi trường này là một trong những trường công lập nổi tiếng ở Thành phố Hồ Chí Minh và nhận cả học sinh hai bậc “Trung học đệ nhất cấp” và “Trung học đệ nhị cấp”. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT rất cao, tỷ lệ được nhận vào các trường cao đẳng, đại học cũng cao, điều này cho thấy sau hơn 55 năm hình thành và phát triển, Trường Mạc Đĩnh Chi ngày càng vững mạnh.

Trường THPT nổi tiếng ở Sài Gòn này luôn tâm huyết trong việc đào tạo và tận tâm với học sinh của mình. Đồng thời cũng đạt nhiều bằng khen của thành phố, Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCSHCM, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, 3 lần được nhận Cờ thi đua của Liên đoàn lao động TP.HCM.

Trường THPT Mạc Đĩnh Chi
Trường cấp 3 uy tín, chất lượng tại TPHCM | Nguồn: Trường THPT Mạc Đĩnh Chi

Thông tin liên hệ

10. Trường THPT Gia Định – Trường trung học phổ thông chất lượng

Trường THPT Gia Định được thành lập khá sớm vào năm 1956. Đến nay, Trường THPT Gia Định là một trong những trường cấp 3 lâu đời và có truyền thống tại TP.HCM. Trường đã trải qua 4 lần đổi tên: ban đầu có tên là Trường Tư thục Nguyễn Duy Khang, thành lập ngày 13-3-1956. Từ năm 1975-1978, trường đổi thành tên là PTTH Lạc Hồng. Từ 1978-1994, trường lấy tên là Trường Thạnh Mỹ Tây và hiện nay là Trường THPT Gia Định (18/11/1994 – nay).

Sau nhiều lần cải cách và kinh nghiệm của các thế hệ hiệu trưởng, trường trung học phổ thông chất lượng tại TPHCM này đã vươn lên một tầm cao mới với việc thu hút đông đảo học sinh ưu tú và chất lượng mũi nhọn. Ngoài những giờ học tập căng thẳng, trường còn có câu lạc bộ học thuật, nơi học sinh có thể vừa vui chơi vừa học. Ngoài ra, trường còn tổ chức nhiều cuộc thi Tiếng Anh, Toán,… tại trường để các bạn giao lưu học hỏi. Gia Định School Camp cũng là một trong những hoạt động truyền thống của trường, đã được tổ chức hơn 13 lần. Học sinh giỏi cấp thành phố và những sân chơi lớn như Olympic 30/4 cũng đã mang về cho trường nhiều giải thưởng lớn.

Trường THPT Gia Định
Trường trung học phổ thông chất lượng | Nguồn: Trường THPT Gia Định

Thông tin liên hệ

11. Trường THPT Lê Quý Đôn – Trường cấp 3 chất lượng tốt nhất ở TPHCM

Trường trung học phổ thông Lê Quý Đôn là trường trung học đầu tiên của Sài Gòn, được thành lập năm 1874 với tên ban đầu là Collège Chasseloup-Laubat. Trường cũng đã sản sinh ra nhiều nhân tài làm rạng danh đất nước Việt Nam, trong đó có nhà hoạt động cách mạng, nhà khoa học, nhà sử học, nhà triết học. Trong đó có thể kể đến: nhà giáo Việt Nam Trần Văn Giàu, Nguyễn Văn Hưởng: Giáo sư, Tiến sĩ Vi trùng học và Đông y, Bộ trưởng Bộ Y tế, Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Đại biểu Quốc hội thứ nhất, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Thường trực Quốc hội khóa II và III, nhạc sĩ nổi tiếng Trịnh Công Sơn.

Được thành lập từ năm 1874, trường THPT Lê Quý Đôn đã có lịch sử hơn 140 năm và là di sản văn hóa của TP.HCM. Nhà trường cũng đã nhận được nhiều khen thưởng xuất sắc như Huân chương Lao động hạng Ba, Bằng khen của Bộ GD&ĐT, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ về hoạt động Thanh thiếu nhi, Bằng khen của UBND TP.HCM cho đơn vị tiên tiến xuất sắc nhiều năm liền. Học sinh của trường cấp 3 tại TPHCM này luôn tự hào về truyền thống và thành tích vẻ vang của nhà trường.

Trường THPT Lê Quý Đôn
Trường cấp 3 chất lượng tốt nhất ở TPHCM | Nguồn: Trường THPT Lê Quý Đôn

Thông tin liên hệ

Trên đây là danh sách Top 10+ trường THPT chất lượng tốt nhất tại TPHCM, nhận được phản hồi tích cực các phụ huynh và học sinh theo học. Hy vọng với những thông tin trong bài viết của Top10uytin sẽ giúp bạn đọc lựa chọn được ngôi trường phù hợp nhất với bản thân mình.

Có thể bạn quan tâm:

Câu Hỏi Thường Gặp:

Trường THPT nào tốt nhất tại TPHCM?

Các ngôi trường cấp 3 tốt nhất ở TPHCM - Sài Gòn là: Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, Trường Phổ thông Năng khiếu TPHCM, Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền, Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa,....

Các trường THPT trong bài được sắp xếp theo thứ tự như thế nào?

Các trường THPT trong bài được sắp xếp theo thứ tự ngẫu nhiên.

Yếu tố nào dùng để đánh giá một trường THPT chất lượng tại TPHCM?

Các yếu tố như: Kinh nghiệm dạy học, đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất, kết quả dạy & học, thành tích, học phí,...

top10uytin
top10uytinhttps://top10uytin.net
Trọng Hoàng là người thích du lịch và đã có cơ hội trải nghiệm rất nhiều địa điểm vui chơi trên khắp các tỉnh thành. Hoàng đã cộng tác với Top10uytin từ năm 2018 và mang đến những bài viết thú vị, bổ ích. Cùng theo dõi thêm các bài viết của Trọng Hoàng tại đây

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bài viết gần đây