Home Giáo Dục Top 12 trung tâm đào tạo biên phiên dịch uy tín, tốt nhất ở TPHCM

Top 12 trung tâm đào tạo biên phiên dịch uy tín, tốt nhất ở TPHCM

0
Top 12 trung tâm đào tạo biên phiên dịch uy tín, tốt nhất ở TPHCM
Top trung tâm đào tạo biên phiên dịch uy tín, tốt nhất ở TPHCM

Bạn đang tìm kiếm trung tâm đào tạo biên phiên dịch uy tín, tốt nhất ở TPHCM? Các địa chỉ đào tạo biên dịch, phiên dịch đang phát triển rất mạnh mẽ tại thành phố. Nền kinh tế phát triển nhanh chóng mang đến cơ hội kết nối quốc tế khiến nghề biên phiên dịch trở nên rất tiềm năng. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm các khóa học biên phiên dịch chất lượng thì đừng bỏ qua các đơn vị trong bài viết của mình nhé.

Danh sách các trung tâm đào tạo biên phiên dịch uy tín tại Sài Gòn

1. Đại Học Tôn Đức Thắng – Địa chỉ đào tạo phiên dịch viên ở TPHCM

Trường Đại học Thông Đức Thắng (TDTU) là trường đại học công lập của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, được thành lập vào ngày 24 tháng 9 năm 1997. Tính đến tháng 8 năm 2020, TDTU được hệ thống xếp hạng ARWU (Academic Ranking of World Universities) xếp hạng số một tại Việt Nam và trong 800 trường đại học hàng đầu thế giới. Khoa Ngoại ngữ của trường hiện nay giảng dạy bằng tiếng Anh với hai mảng, bao gồm Tiếng Anh Sư phạm và Thương mại Biên Phiên Dịch.

Trong các lớp biên phiên dịch tại Đại học Tôn Đức Thắng, sinh viên được trang bị kiến ​​thức chuyên môn và các kỹ năng nghề nghiệp thiết yếu. Từ đó, bạn sẽ được chuẩn bị hành trang để phát triển trong ngành dịch thuật tiếng Anh thương mại và có được các kỹ năng cơ bản về quản lý kinh doanh, soạn thảo tài liệu thương mại, giao tiếp. Ở trung tâm đào tạo biên phiên dịch này, sinh viên còn được tiếp cận với văn hóa và văn học của nước Anh và Mỹ. Vì vậy đây là địa chỉ đào tạo biên dịch, phiên dịch, thông dịch viên uy tín và chất lượng rất cao mà bạn đọc không nên bỏ qua.

Đại Học Tôn Đức Thắng
Địa chỉ đào tạo phiên dịch viên ở TPHCM | Nguồn: Đại Học Tôn Đức Thắng

Thông tin liên hệ

2. Trung tâm Ngoại ngữ – ĐHKHXHNV – Trung tâm đào tạo phiên dịch viên uy tín ở Sài Gòn

Trung tâm Ngoại ngữ của trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM là một đơn vị có uy tín trong lĩnh vực đào tạo biên phiên dịch. Trung tâm đảm bảo luôn thực hiện nghiêm túc những cam kết về chất lượng giảng dạy, nghiên cứu và dịch vụ tốt nhất cho cộng đồng. Đồng thời có trách nhiệm gìn giữ và phát huy những giá trị nhân văn quý báu của dân tộc và thế giới.

Trung tâm thường xuyên tuyển sinh các khóa biên phiên dịch, khóa phiên dịch tiếng Anh,…. Đội ngũ giáo viên tại đây có nhiều năm kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao, mang đến cho học viên nền tảng vững chắc để học hỏi, rèn luyện và phát triển trong lĩnh vực biên phiên dịch, nghiên cứu giảng dạy tiếng Anh, văn học – văn hóa cùng nhiều lĩnh vực ứng dụng khác. Nơi đây cung cấp cho học viên những kỹ năng mềm quan trọng và cần thiết cho quá trình học tập lâu dài và công việc tương lai của họ. Vì vậy, đây là trung tâm đào tạo biên phiên dịch uy tín, chất lượng tại Sài Gòn mà bạn đọc nên lựa chọn.

Trung tâm Ngoại ngữ - ĐHKHXHNV
Trung tâm đào tạo phiên dịch viên uy tín ở Sài Gòn | Nguồn: Trung tâm Ngoại ngữ – ĐHKHXHNV

Thông tin liên hệ

3. Trường Đại học Kinh Tế Tài Chính (UEF) – Địa chỉ học biên dịch, phiên dịch tại TPHCM

Trường Đại học Kinh tế Tài chính (UEF) đã và đang không ngừng phấn đấu trở thành “Ngôi trường đại học hàng đầu Việt Nam”. Trường hướng tới tiêu chuẩn đào tạo quốc tế kết hợp với triết lý “hiệu quả- chất lượng- hội nhập”. Trường đã mở rộng việc giảng dạy tiếng Anh bao gồm các lớp tiếng Anh chuyên ngành, tiếng Anh thương mại, ngôn ngữ Anh cũng như các khóa học về Biên dịch và Phiên dịch tiếng Anh.

Trường Đại học Kinh tế Tài chính (UEF) thực hiện tôn chỉ lấy người học làm trung tâm nên cơ sở vật chất luôn được đầu tư phát triển, số lượng học viên trong mỗi lớp học giới hạn. Đội ngũ giảng viên tận tâm tại đây sẽ hỗ trợ sinh viên theo cách tốt nhất có thể để đảm bảo chuyên môn của họ. Trung tâm đào tạo biên phiên dịch tại TPHCM này cung cấp các khóa học chuyên sâu về các kỹ thuật phiên dịch chính xác và cải thiện kỹ năng phân tích, diễn ngôn của bạn. Học viên được hướng dẫn các phương pháp dịch thuật và lựa chọn ngôn ngữ để cung cấp các bản dịch chính xác, trôi chảy và truyền tải được thông điệp đầy đủ trong văn bản gốc.

Trường Đại học Kinh Tế Tài Chính (UEF)
Địa chỉ học biên dịch, phiên dịch tại TPHCM | Nguồn: Trường Đại học Kinh Tế Tài Chính (UEF)

Thông tin liên hệ

4. Hội nghiên cứu dịch thuật TPHCM – Khóa học đào tạo biên phiên dịch

Để đáp ứng tốt nhất nhu cầu học tập của cán bộ công chức, học sinh, sinh viên về biên, phiên dịch và ngoại ngữ giao tiếp, cơ sở ngoại ngữ thuộc Hội Nghiên cứu Dịch thuật TPHCM đã tổ chức các lớp đào tạo biên, phiên dịch, luyện nghe, giao tiếp, ngữ pháp,… Các khóa luyện thi TOEIC, IELTS, TOEFL, Chứng chỉ Quốc gia A – B – C, Tiếng Anh trẻ em,….đều có tại trung tâm đào tạo biên phiên dịch uy tín này.

Hiện nay, Cơ sở Ngoại ngữ – Hội Nghiên cứu Dịch thuật Thành phố Hồ Chí Minh có đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực biên phiên dịch, có kỹ năng giảng dạy vững vàng. Tài liệu được biên soạn rất hệ thống, bài bản, khoa học và được cập nhật thường xuyên nhằm mang đến điều kiện học tập tốt nhất cho học viên. Học viên theo học tại Cơ sở Ngoại ngữ – Hội Nghiên cứu Dịch thuật TP.HCM sẽ được cấp chứng chỉ sau khi hoàn thành mỗi cấp độ của khóa học. Vì vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn theo học tại đây.

Hội nghiên cứu ngoại ngữ dịch thuật TPHCM
Khóa học đào tạo biên phiên dịch ở TPHCM | Nguồn: Hội nghiên cứu dịch thuật TPHCM

Thông tin liên hệ

5. Dịch thuật Châu Á – Trung tâm đào tạo biên phiên dịch chất lượng tại Sài Gòn

Trung tâm đào tạo phiên dịch viên nào uy tín ở TPHCM? Tham dự các khóa học của Dịch thuật Châu Á cho phép học viên nâng cao khả năng của mình bằng cách phát triển tổng hợp bốn kỹ năng cơ bản của tiếng Anh: nghe, nói, đọc và viết. Nhờ đó, học viên không chỉ có được kỹ năng biên, phiên dịch mà còn có kiến ​​thức và kinh nghiệm để giao tiếp hiệu quả, dễ dàng với người nước ngoài. Trung tâm đào tạo biên phiên dịch ở Sài Gòn này cung cấp dịch vụ dịch thuật xuôi và ngược (dịch từ Anh → Việt, Việt → Anh) trên mọi lĩnh vực từ chính trị, kinh tế, xã hội và cả ngoại giao.

Dịch thuật Châu Á giúp học viên có thể luyện kỹ năng nghe nói chuẩn với ngữ điệu của người bản ngữ. Học viên được dạy cách diễn đạt và sử dụng cách nói chuẩn của người Mỹ. Bên cạnh đó, học viên cũng sẽ được tiếp xúc với ngôn ngữ đàm phán ngoại giao, thương mại… Vì vậy, đây là một trong những địa chỉ đào tạo biên dịch, phiên dịch chất lượng hàng đầu TP.HCM và được đông đảo học viên lựa chọn.

Dịch thuật Châu Á
Trung tâm đào tạo biên phiên dịch chất lượng tại Sài Gòn | Nguồn: Dịch thuật Châu Á

Thông tin liên hệ

6. INTERPROTRANS – Địa chỉ đào tạo thông dịch viên uy tín ở TPHCM

INTERPROTRANS là đơn vị trực thuộc Công ty Dịch thuật Chuyên nghiệp Quốc tế và được thành lập vào năm 2003. Đến nay, INTERPROTRANS là một trong những trung tâm đào tạo biên, phiên dịch chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam. Trung tâm đào tạo biên phiên dịch  tại TP.HCM này cung cấp chương trình giảng dạy đạt tiêu chuẩn quốc tế, mang đến môi trường học tập đạt chuẩn cho học viên.

Theo học tại Trung tâm đào tạo phiên dịch INTERPROTRANS, bạn sẽ được tiếp thu, rèn luyện và bổ sung những kỹ năng cần thiết cho công việc biên phiên dịch như: kỹ năng nghe, kỹ năng dịch viết, kỹ năng dịch tài liệu, kỹ năng phiên dịch. Ngoài ra, học viên cũng sẽ được chỉ dạy các kỹ năng mềm để có thể ứng phó linh hoạt với nhiều tình huống trong môi trường làm việc. Bên cạnh đó, học viên còn có cơ hội tham gia các dự án thực tế do công ty dịch thuật INTERPROTRANS thực hiện với sự hướng dẫn trực tiếp của các chuyên gia, giảng viên tại trung tâm.

INTERPROTRANS
Địa chỉ đào tạo thông dịch viên uy tín ở TPHCM | Nguồn: INTERPROTRANS

Thông tin liên hệ

7. Trung Tâm Ngoại Ngữ – Trường ĐH Ngân Hàng – Địa chỉ đào tạo biên dịch, phiên dịch

Trung tâm Ngoại ngữ của Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh là ngôi trường đào tạo cử nhân ngôn ngữ Anh nổi tiếng và uy tín. Ngoài chuyên ngành Tiếng Anh Tài chính – Ngân hàng, trường còn có các khóa học về biên phiên dịch tiếng Anh. Trường hiện là một trong những trung tâm đào tạo biên phiên dịch nổi tiếng, chuyên nghiệp tại TPHCM. Trong những năm vừa qua, đây là địa chỉ cung cấp các khóa học phiên dịch được nhiều học viên tin tưởng lựa chọn.

Theo học các khóa học tại Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh, học viên được phát triển và rèn luyện thành thạo kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh, tiếng Anh dịch thuật và tiếng Anh chuyên nhành. Sinh viên sẽ được trang bị toàn diện các kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết để làm việc hiệu quả trong lĩnh vực chuyên môn của mình. Đặc biệt là trong các lĩnh vực liên quan đến ngành tài chính ngân hàng. Đây là trung tâm đào tạo biên phiên dịch chất lượng cao tại TPHCM được nhiều người tin tưởng và lựa chọn.

Trung Tâm Ngoại Ngữ - Trường ĐH Ngân Hàng
Địa chỉ đào tạo biên dịch, phiên dịch ở Sài Gòn | Nguồn: Trung Tâm Ngoại Ngữ – Trường ĐH Ngân Hàng

Thông tin liên hệ

8. Trường Đại học Sài Gòn – Đào tạo biên phiên dịch tại Sài Gòn

Nên học biên phiên dịch ở đâu tại TPHCM? Khoa Ngoại ngữ – Trường Đại học Sài Gòn khi mới thành lập đã giảng dạy các ngành Sư phạm tiếng Anh, tiếng Pháp và tiếng Nga. Hiện nay, Khoa Ngoại ngữ có đào tạo sinh viên trình độ cử nhân ở 3 chuyên ngành:

 • Ngôn ngữ Anh (Thương mại – Du lịch)
 • Sư phạm tiếng Anh
 • Biên phiên dịch tiếng Anh

Trường Đại học Sài Gòn đã đào tạo hàng trăm biên, phiên dịch mỗi năm nhằm cung cấp nguồn nhân lực chất lượng không chỉ cho khu vực phía Nam mà còn trên cả nước. Đội ngũ giáo viên của trường có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm và kỹ năng giảng dạy toàn diện để đảm bảo học viên tiếp thu kiến ​​thức một cách hiệu quả nhất trong thời gian ngắn nhất có thể. Vậy nên nếu bạn đang băn khoăn không biết trung tâm đào tạo phiên dịch uy tín, chất lượng ở TPHCM thì đừng bỏ qua trường Đại học Sài Gòn nhé!

Trường Đại học Sài Gòn
Đào tạo biên phiên dịch tại Sài Gòn | Nguồn: Trường Đại học Sài Gòn

Thông tin liên hệ

9. Trường Đại Học Ngoại Ngữ Tin Học – Khóa học đào tạo biên phiên dịch

Trường Đại học Ngoại ngữ Tin học TP.HCM (HUFLIT) là một trong những trường có bề dày hoạt động lâu đời nhất, được thành lập từ năm 1994. Đến năm 2015, trường chuyển đổi hình thức từ trường công lập sang tư thục. Nhờ những nỗ lực của đội ngũ giảng viên trong trường, HUFLIT đã phát triển thành một trường đại học tư thục có uy tín cao về chất lượng giảng dạy sinh viên. Sau khi theo học các bậc đại học ngành ngôn ngữ Anh ở trường, sinh viên có thể tiếp thu kiến ​​thức cơ bản và các thuật ngữ chuyên ngành.

Trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TP.HCM cũng thường xuyên mở các khóa đào tạo định hướng nghề nghiệp như: biên dịch, phiên dịch, thông dịch viên, tiếng Anh thương mại dành riêng cho những ai đam mê các lĩnh vực này. Kể từ khi thành lập, HUFLIT đã rất tích cực hội nhập quốc tế thông qua hợp tác học thuật và đối ngoại nhân dân. Vì vậy, đây là một trong những trung tâm đào tạo biên phiên dịch tốt nhất tại TPHCM mà bạn đọc nên tham khảo.

Trường Đại Học Ngoại Ngữ Tin Học 
Khóa học đào tạo biên phiên dịch | Nguồn: Trường Đại Học Ngoại Ngữ Tin Học TPHCM

Thông tin liên hệ

10. Trung tâm HACO – Địa chỉ đào tạo biên phiên dịch ở Sài Gòn

Trước nhu cầu tham gia các khóa học biên phiên dịch rất lớn của các sinh viên, các cán bộ làm việc cho các đối tác nước ngoài cần có đủ trình độ tiếng Anh để thực hiện công việc của họ ở mức độ cao, được đánh giá năng lực ngoại ngữ thường xuyên để tăng chức, tăng lương,… Hiểu được điều này, Trung tâm đào tạo biên phiên dịch HACO cung cấp các khóa học biên phiên dịch và mở lớp liên tục để đáp ứng nhu cầu cải thiện khả năng ngoại ngữ của mọi người.

Các hứng nhận giá trị mà Trung tâm HACO đã nhận được:

 • Thương hiệu vàng trong vòng ba năm 2014, 2015, 2016 liên tiếp.
 • Nằm trong Top 100 Thương hiệu uy tín vào năm 2013.
 • Thương hiệu Doanh nghiệp Quốc gia 1000 năm Thăng Long.
 • Thương hiệu Quốc tế – Thương hiệu mạnh ASEAN 3 năm liên tiếp 2017, 2018,2019.
 • Thương hiệu Sản phẩm vàng – Dịch vụ vàng năm 2020
 • Thương hiệu ASEAN hợp tác Quốc tế năm 2021
 • Thương hiệu Top 10 nổi tiếng Châu Á – Thái Bình Dương năm 2022
 • Chứng nhận ISO: 9001-2008; Quy trình chất lượng Nhật Bản.
 • Công ty dịch thuật duy nhất ở Việt Nam được tham gia thầu Quốc gia với các dự án của Chính phủ.

Lý do bạn nên lựa chọn Trung tâm đào tạo biên phiên dịch HACO:

 • HACO là doanh nghiệp dịch thuật chuyên nghiệp, đã có hơn 20 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành phiên dịch – dịch thuật, có chỗ đứng trên thị trường trong nước và quốc tế.
 • Học biên phiên dịch tại HACO sẽ giúp các bạn có cơ hội thực hành chuyên sâu với các tài liệu dịch thuật, hồ sơ dịch thuật công chứng,…nâng cao trình độ biên – phiên dịch trong thời gian ngắn.
 • HACO sở hữu đội ngũ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy phiên dịch, phiên dịch.
 • HACO xây dựng chương trình học bài bản cho các khóa học biên phiên dịch do các chuyên gia thông dịch viên chuyên nghiệp biên soạn. Các khóa học tại đây vừa học lý thuyết vừa chú trọng thực hành để học viên có thể nhanh chóng tiếp thu kiến thức và nâng cao trình độ của mình.
 • Mỗi năm, trung tâm đào tạo hơn 20 khóa học, cung ứng hơn 100 biên phiên dịch cho thị trường Việt Nam. Họ đều là những người có kỹ năng tốt, trình độ chuyên môn cao và tận tâm với nghề.

Thông tin liên hệ

11. Trung tâm SGV – Trung tâm đào tạo thông dịch viên uy tín tại TPHCM

12. Trung tâm ngoại ngữ Báo chí – Đào tạo phiên dịch, biên dịch ở TPHCM

Trên đây là danh sách Top 12 trung tâm đào tạo biên phiên dịch uy tín, tốt nhất ở TPHCM, được nhiều học viên tin tưởng và lựa chọn giới thiệu đến mọi người. Hy vọng những thông tin trong bài viết của mình sẽ có thể giúp bạn đọc lựa chọn được địa chỉ đào tạo biên dịch, phiên dịch giá tốt, phù hợp với nhu cầu của mình.

Có thể bạn quan tâm:

Câu Hỏi Thường Gặp:

Trung tâm đào tạo biên phiên dịch nào uy tín, tốt nhất tại TPHCM?

Các trung tâm đào tạo biên dịch, phiên dịch tốt nhất ở TPHCM - Sài Gòn là: Đại Học Tôn Đức Thắng, Trung tâm Ngoại ngữ - ĐHKHXHNV, Hội nghiên cứu ngoại ngữ dịch thuật TPHCM, Công ty Dịch thuật và Phiên dịch Châu Á, INTERPROTRANS,...

Các yếu tố đánh giá một trung tâm đào tạo biên phiên dịch uy tín ở TPHCM?

Top10uytin dựa vào các yếu tố như: Review của học viên cũ, kinh nghiệm giảng dạy, đội ngũ giáo viên, học phí,...

Nên học biên phiên dịch ở đâu?

Các địa chỉ trong bài viết đều là những nơi đào tạo biên phiên dịch uy tín nên bạn có thể yên tâm theo học.