Home Giáo Dục Top 12 trường đại học đào tạo ngành Logistics tốt nhất TPHCM

Top 12 trường đại học đào tạo ngành Logistics tốt nhất TPHCM

0
Top 12 trường đại học đào tạo ngành Logistics tốt nhất TPHCM
Top trường đại học đào tạo ngành Logistics tốt nhất TPHCM

Bạn đang tìm kiếm trường đại học đào tạo ngành logistics ở Thành phố Hồ Chí Minh nổi tiếng và có chất lượng giáo dục cao? Logistics là một ngành mới ở nước ta, nhờ nền kinh tế mở cửa và hội nhập nên đang rất được sự quan tâm của giới trẻ, đặc biệt là với các sĩ tử đang chuẩn bị bước vào kì thi THPTQG.

Hàng nghìn doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực logistics tại TPHCM cho thấy triển vọng việc làm rất dồi dào, nhưng nguồn cung nhân lực được đào tạo bài bản vẫn đang thiếu hụt. Vậy hôm nay hãy cùng Top10uytin tìm hiểu Top 12 trường đại học đào tạo ngành Logistics tốt nhất TPHCM hiện nay.

Top 12 trường đại học đào tạo ngành Logistics tốt nhất tại TPHCM

1. Trường Đại học Giao Thông Vận Tải – Trường đào tạo ngành Logistics

Trường Đại học Giao thông vận tải là trường đại học đa ngành về lĩnh vực giao thông vận tải lớn nhất miền Nam, là trường công lập trực thuộc Bộ Giao thông vận tải. Nhiệm vụ của trường là giảng dạy nguồn nhân lực trong các lĩnh vực vận tải hàng hải, đường bộ, đường thủy và đường sắt.

Hiện nay, Trường Đại học đào tạo ngành Logistics TPHCM này đào tạo nhiều chương trình đa dạng, chất lượng cao, có mối quan hệ quốc tế sâu rộng nhất về đào tạo nguồn nhân lực logistics ở khu vực phía Nam. Với đội ngũ giáo viên tâm huyết, giàu kinh nghiệm, có bằng cấp từ các trường đại học danh tiếng.

Trường Đại học Giao thông vận tải khuyến khích sinh viên tham gia các chương trình trao đổi ngoại khóa với các chuyên gia kinh doanh cũng như tham quan thực tế để học hỏi kinh nghiệm trực tiếp tại các doanh nghiệp có tên tuổi như Tân Cảng Sài Gòn, Transimex, và các công ty logistics nổi tiếng khác.

Mức học phí Đại học Giao Thông Vận Tải với chương trình đại trà khoảng 11.700.000 đồng/năm.

Trường đại học đào tạo ngành Logistics - ĐH GTVT
Trường đào tạo ngành Logistics | Nguồn: Đại học Giao Thông Vận Tải TPHCM

Thông tin liên hệ

2. Trường Đại học Quốc Tế – Trường đại học có ngành Logistics

Là trường đại học quốc tế đầu tiên tại Việt Nam, Đại học Quốc tế là trường đại học công lập đa ngành, đa lĩnh vực. Các ngành quản lý sản xuất, hậu cần, chuỗi cung ứng và dịch vụ hiện đang được đào tạo tại Việt Nam bởi Khoa Kỹ thuật và Quản lý Công nghiệp. Lĩnh vực Logistics được chia thành hai chuyên ngành chính:

 • Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng (Logistics & SCM)
 • Kỹ thuật Hệ thống Công nghiệp (ISE)

Trường Đại học đào tạo ngành Logistics này sẽ dạy cho sinh viên những kỹ năng cơ bản về hoạt động chuỗi cung ứng như hoạch định nhu cầu, mua hàng, kiểm soát hàng tồn kho và xử lý. Vật liệu, vận chuyển, kho bãi, hỗ trợ dịch vụ và kỹ thuật quản lý chuỗi cung ứng là tất cả các ví dụ về chiến lược quản lý chuỗi cung ứng.

Đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm giảng dạy tại các trường lớn và nhỏ của các quốc gia như Anh Quốc, Úc, Thái Lan, Hoa Kỳ,… Ngoài ra, Trường Đại học Quốc Tế còn có một trong những lab logistics lớn, được trang bị công nghệ tiên tiến và máy móc hiện đại.

Học phí của trường Đại học đào tạo ngành LogisticsĐại học Quốc tế với chương trình của trường khoảng 42.000.000 VNĐ/năm. Liên kết chương trình: Tại Việt Nam, học phí 2 năm đầu khoảng 56.000.000 VNĐ/năm. Vì vậy nếu bạn còn phân vân không biết học logistics ở đâu tốt nhất thì bạn đã biết câu trả lời rồi nhé.

Trường đại học đào tạo ngành Logistics - ĐH Quốc tế
Trường đại học có ngành Logistics | Nguồn: Trường Đại học Quốc Tế – ĐHQG TPHCM

Thông tin liên hệ

3. Trường Đại học Bách Khoa – Trường đào tạo ngành Logistics

Trường Đại học Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh là một trường đại học kỹ thuật lớn ở Việt Nam, nằm trong hệ thống Đại học Quốc gia và được coi là trường đại học trọng điểm quốc gia. Số lượng lớn thí sinh đăng ký vào ngành Logistics của Bách Khoa vô cùng đông đảo, đây là ngành đang rất hot trong những năm trở lại đây.

Sinh viên trường Đại học đào tạo ngành Logistics này luôn nhạy bén, thông thạo ngoại ngữ, có kỹ năng toán học vững vàng, tư duy bài bản và có khả năng tiếp thu kiến ​​thức chuyên môn về quản lý kho bãi, vận tải và kho vận. Tải dữ liệu, chuyển tiếp, nhập và xuất, cũng như thu thập và phân tích dữ liệu…

Hơn nữa, đội ngũ giảng viên bao gồm các giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ đã được đào tạo nâng cao tại các trường đại học danh tiếng thế giới, có kinh nghiệm giảng dạy và bề dày thành tích nghiên cứu khoa học.

Mức học phí trung bình hàng năm của Đại học Bách Khoa vào khoảng 25.000.000 VNĐ. Bạn đã xem xét việc học Logistics ở đây chưa? Bạn sẽ không phải thất vọng.

Trường đại học đào tạo ngành Logistics - ĐH Bách Khoa TPHCM
Trường đào tạo ngành Logistics | Nguồn: Trường Đại Học Bách Khoa TPHCM

Thông tin liên hệ

4. Trường Đại học Kinh Tế – Trường đại học có ngành Logistics

Học Logistics ở đâu trong uy tín, chất lượng cao? Top10uytin xin giới thiệu đến bạn Trường Đại Học Kinh tế, là trường đại học công lập hàng đầu về kinh tế và quản lý, đào tạo chuyên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng tại Khoa Kinh doanh Quốc tế – Marketing.

Ngành Logistics và ngành Quản lý chuỗi cung ứng của trường đại học đào tạo ngành logistics Thành phố Hồ Chí Minh này cung cấp kiến ​​thức, kỹ năng thực hành, khả năng quản lý cho sản xuất, dịch vụ và thương mại trên toàn thế giới. Đồng thời đào tạo khả năng quản lý hiệu quả hệ thống giao hàng, hậu cần, nguyên vật liệu, vật tư,…một cách hiệu quả.

Trường đại học đào tạo ngành logistics tại TPHCM này có đội ngũ giáo sư được đào tạo quốc tế, giàu kinh nghiệm giảng dạy và tư vấn, tận tâm với nghề, nhiệt tình nghiên cứu khoa học, thân thiện với sinh viên và đồng nghiệp.

Mức học phí trung bình tại Đại học Kinh tế là 20.500.000 đồng/năm đối với chương trình đại trà, 32.000.000 đến 40.000.000 đồng/năm đối với chương trình Cử nhân chất lượng cao và 50.000.000 đồng/năm đối với chương trình Cử nhân xuất sắc.

Trường đại học đào tạo ngành Logistics - ĐH Kinh Tế
Trường đại học có ngành Logistics | Nguồn: Trường Đại Học Kinh Tế TPHCM

Thông tin liên hệ

5. Trường Đại học Ngoại Thương (Cơ sở II) – Trường đại học có ngành Logistics

Đại học Ngoại thương luôn là ngôi trường lấy kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT rất cao, nên chất lượng giảng dạy rất tốt. Hai trong số 5 ngành đào tạo chính của trường là logistics và quản lý chuỗi cung ứng.

Chương trình Cử nhân Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng của Trường Đại học đào tạo ngành Logistics này được thiết kế tương thích với chương trình đào tạo của các trường đại học danh tiếng trên thế giới, cho phép sinh viên nghiên cứu, tham gia học tập và thực hành các hoạt động trao đổi tại các trường đại học trên thế giới.

Sinh viên có được kiến ​​thức chuyên sâu về hậu cần và quản lý chuỗi cung ứng, cho phép họ tiếp cận và giải quyết các vấn đề bao gồm tư duy logic, giao tiếp, làm việc nhóm và văn hóa, tinh thần kinh doanh

Trường Đại học Ngoại thương cũng cung cấp một đội ngũ giáo sư tận tâm, nhã nhặn, có trình độ chuyên môn cao, có nhiều kinh nghiệm thực tế đã được giảng dạy tại Việt Nam và các quốc gia phát triển như Anh, Nhật, Pháp, Đức. Đây là cơ sở vững chắc để chất lượng đào tạo của trường ngày một nâng cao.

Mức học phí trung bình tại Đại học Ngoại thương với chương trình tiêu chuẩn là 18.500.000 đồng/năm, chương trình chất lượng cao bình quân 40.000.000 đồng/năm, chương trình tiên tiến bình quân khoảng 60.000.000 đồng/năm.

Trường đại học đào tạo ngành Logistics - ĐH Ngoại Thương
Trường đại học có ngành Logistics | Nguồn: Trường Đại Học Ngoại Thương TPHCM

Thông tin liên hệ

6. Trường Đại học Sư Phạm Kỹ thuật – Trường đào tạo ngành Logistics ở TPHCM

Học Logistics ở trường nào tốt nhất? Đại Học Sư phạm Kỹ thuật là trường đại học tự chủ hoàn toàn và là trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp hàng đầu Việt Nam. Khoa Kinh Tế của trường hiện đang đào tạo hai ngành học là Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng.

Sinh viên theo học tại trường Đại học đào tạo ngành Logistics Thành phố Hồ Chí Minh này sẽ có được kiến ​​thức và kỹ năng chuyên sâu về Logistics và quản lý chuỗi cung ứng, cũng như khả năng tham gia vào hoạch định chiến lược, chính sách, kế hoạch và tổ chức các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ vận tải, logistics.

Bên cạnh đó, trường còn có đội ngũ giảng viên có trình độ sau đại học, tốt nghiệp từ các trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước, đặc biệt là tiến sĩ và nghiên cứu sinh trẻ, tận tụy, chăm chỉ, ham học hỏi và thành thạo ngoại ngữ.

Học phí của Trường Đại học Sư Phạm Kỹ thuật như sau:

 • Đại học Hệ đại trà: 18.500.000 – 20.500.000 đồng/năm
 • Chất lượng cao Tiếng Việt: 29.000.000 – 31.000.000 đồng/năm
 • Chất lượng cao Tiếng Anh: 33.000.000 đồng/năm
 • Lớp chất lượng cao Việt – Nhật: 33.000.000 đồng/năm
 • Ngành Sư phạm tiếng Anh: Miễn học phí
Trường đại học đào tạo ngành Logistics - ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật
Trường đào tạo ngành Logistics ở TPHCM | Nguồn: Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật TPHCM

Thông tin liên hệ

7. Trường Đại học Kinh Tế – Tài Chính – Trường đại học có ngành Logistics

Trường Đại học Kinh tế – Tài chính là đơn vị tiếp theo trong danh sách các trường đại học đào tạo ngành Logistics tại TPHCM. Đây là trường đại học đa ngành, đa lĩnh vực đào tạo các trình độ cao đẳng, đại học và sau đại học. Sinh viên Logistics & Quản lý chuỗi cung ứng sẽ được hướng dẫn toàn diện theo mô hình chất lượng cao trong khi học trong một chương trình song ngữ ưu việt.

UEF là một trong số ít trường đại học trên toàn quốc chuyên đào tạo nhóm ngành kinh doanh và quản lý, đồng thời có chương trình đào tạo đa ngôn ngữ được chuẩn hóa và cập nhật phù hợp với nội dung và phương pháp luận của các trường đại học danh tiếng thế giới.

Trường đại học đào tạo ngành Logistics này có các tiện nghi cao cấp, bao gồm các phòng học máy lạnh và hệ thống truy cập Internet – wifi. Thường xuyên học với các giảng viên quốc tế cũng như trao đổi và học tập với sinh viên đến từ các quốc gia trên toàn thế giới. Các mối quan hệ với công ty bền chặt, tạo ra một môi trường nơi sinh viên có thể tìm được việc làm và thực tập.

Học phí trung bình hàng năm của Đại học Kinh tế – Tài chính là 70.000.000 đồng. Đừng bỏ lỡ nếu bạn vẫn chưa quyết định nên theo học trường đào tạo Logistics nào.

Trường đại học đào tạo ngành Logistics - ĐH Kinh Tế Tài Chính
Trường đại học có ngành Logistics | Nguồn: Trường Đại Học Kinh Tế Tài Chính

Thông tin liên hệ

8. Trường Đại học Quốc tế RMIT – Trường đào tạo ngành Logistics tại TPHCM

Đại học Quốc tế RMIT là một phần của RMIT Melbourne, trường giáo dục đại học lớn nhất của Úc. Chương trình đào tạo của trường là chương trình chất lượng cao, tích hợp các hoạt động kinh doanh và từ đó đáp ứng nhu cầu của cả thị trường lao động trong nước và quốc tế.

Phòng thực hành An ninh mạng và Logistics tại trường Đại học đào tạo ngành Logistics này có trang thiết bị hiện đại duy nhất ở Việt Nam, cho phép sinh viên rèn luyện khả năng của mình để làm việc với tư cách là người quản lý dữ liệu, chuyên viên giám định bảo mật và quản lý hậu cần.

Học trên lớp, học trực tuyến có hướng dẫn, tự học và học nhóm, các hoạt động học tập và giảng viên khách mời đều là một phần trong trải nghiệm học tập của sinh viên. Ngoài ra, Khoa có các giảng viên quốc tế đến từ hơn 25 quốc gia. Tất cả các giáo sư đều có bằng cấp cao và đã học tập, làm việc và thực hiện nghiên cứu tại các tổ chức uy tín trên thế giới.

Học phí ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng của Đại học Quốc tế RMIT vào khoảng 257.337.600 VND mỗi năm. Nghe thì có vẻ “đắt đỏ” nhưng đối với những bạn đam mê Logistics và muốn học tập trong môi trường chuẩn quốc tế thì bạn không nên bỏ qua trường Đại học đào tạo ngành Logistics này.

Trường đại học đào tạo ngành Logistics - RMIT
Trường đào tạo ngành Logistics tại TPHCM | Nguồn: Trường Đại Học Quốc Tế RMIT

Thông tin liên hệ

9. Trường Đại học Tôn Đức Thắng – Trường đại học có ngành Logistics ở Sài Gòn

Trường đại học nào đào tạo logistics chất lượng, uy tín? Trường Đại học Tôn Đức Thắng sẽ là đơn vị tiếp năm trong danh sách Top 12 trường có ngành Logistics chất lượng nhất. Trường hiện cung cấp đa dạng các loại hình giảng dạy khác nhau, bao gồm Thạc sĩ, Đại học hệ chính quy, chất lượng cao và liên kết quốc tế.

Sinh viên sẽ có được kiến ​​thức chuyên môn cốt lõi trong các hoạt động của chuỗi cung ứng bao gồm mua hàng, xử lý nguyên liệu, kho bãi, hoạch định nhu cầu, vận chuyển, hỗ trợ dịch vụ, và chiến lược quản lý chuỗi cung ứng tại Trường Đại học đào tạo ngành Logistics này.

Bạn có thể tự tin vào trường Đại học Tôn Đức Thắng bởi trường đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy cùng đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao đến từ các trường đại học danh tiếng trong nước và quốc tế cùng đông đảo GS, PGS.

Mức học phí trung bình hàng năm của Đại học Tôn Đức Thắng là 20.500.000 VND đối với chương trình đại trà, 22.000.000 VND cho chương trình chất lượng cao và 29.000.000 VND cho chương trình Anh Quốc.

Trường đại học đào tạo ngành Logistics - ĐH Tôn Đức Thắng
Trường đại học có ngành Logistics ở Sài Gòn | Nguồn: Trường Đại Học Tôn Đức Thắng

Thông tin liên hệ

10. Trường Đại học Quốc Tế Hồng Bàng – Trường đào tạo ngành Logistics

Phụ huynh và học sinh khi đến với Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng sẽ có được nhiều sự lựa chọn về các ngành nghề. Khoa Kỹ thuật và Công nghệ thành lập Bộ môn Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng với mục đích đào tạo và trang bị cho sinh viên trở thành những kỹ sư mới phục vụ cho các ngành công nghiệp hàng đầu của Việt Nam và ở các nước Đông Nam Á.

Trường Đại học đào tạo ngành Logistics này cũng trang bị cho sinh viên những kiến ​​thức sâu và rộng về các lĩnh vực vận tải, logistics, xuất nhập khẩu, cũng như khả năng phân tích, xác định, mô hình hóa và giải quyết các vấn đề trong hệ thống logistics và chuỗi cung ứng ở cả doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

Với đội ngũ cán bộ Quản lý và Giảng viên trình độ cao, giàu kinh nghiệm, tâm huyết với nghề, và một chương trình đào tạo hướng tới các chuẩn mực Quốc tế. Cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ tiện nghi.

Học phí của Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng với các ngành:

 • Răng Hàm Mặt: 91 triệu đồng/học kỳ
 • Y Đa khoa: 91 triệu đồng/học kỳ
 • Ngành Dược học: 27,5 triệu đồng/học kỳ
 • Các ngành khác (học phí Quản trị kinh doanh, ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, ngành du lịch,…) : 25 triệu đồng/học kỳ 

Thông tin liên hệ

11. Trường Đại học Hoa Sen – Trường đại học có ngành Logistics

Bạn đam mê lĩnh vực logistics nhưng lại gặp khó khăn khi quyết định chọn trường đại học nào phù hợp nhất với mình? Hãy cùng Top10uytin đến với Đại học Hoa Sen – một trong những trường bán công nổi tiếng nhất, cung cấp các chương trình giảng dạy đa ngành, đa lĩnh vực với nhiều hình thức khác nhau.

Ngành logistics của Trường đại học đào tạo ngành Logistics này dựa trên chương trình đào tạo của các trường đại học danh tiếng trên thế giới, đồng thời Đại học Hoa Sen cũng đã ký kết hợp tác với Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn. Sinh viên theo học sẽ được đưa đi thực tập tại Cảng Cát Lái, Cảng Cái Mép và các địa điểm khác.

Với một trụ sở chính và năm cơ sở hiện đại và lớn, sinh viên có thể tiếp cận với sự hỗ trợ học tập tốt nhất hiện có. Trường đại học đào tạo ngành Logistics tại Thành phố Hồ Chí Minh này còn có đội ngũ giáo viên đã được đào tạo hoặc từng làm việc ở các nước tiên tiến trên thế giới.

Mức học phí của Đại học Hoa Sen dao động từ 5.100.000 – 5.900.000 đồng/tháng tùy chuyên ngành, riêng ngành Thiết kế thời trang học phí từ 6.600.000 đến 6.000.000 đồng/tháng.

Trường đại học đào tạo ngành Logistics - ĐH Hoa Sen
Trường đại học có ngành Logistics | Nguồn: Trường Đại Học Hoa Sen

Thông tin liên hệ

12. Trường Cao đẳng Kinh Tế Đối Ngoại – Trường có ngành Logistics ở TPHCM

Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại – một trong những trường đại học đào tạo ngành Logistics hàng đầu tại TPHCM với hơn 20 năm kinh nghiệm và luôn tự tin về chất lượng đào tạo và giảng dạy của mình. Các chuyên ngành đào tạo trong lĩnh vực thương mại và dịch vụ như Quản trị Kinh doanh Quản trị, Logistics Quốc tế, Tiếp thị Thương mại,… từ lâu đã trở thành thương hiệu mạnh của trường.

Đội ngũ giảng viên của Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại có gần 20 PGS, TS và 200 ThS giàu kinh nghiệm thực tiễn, luôn sử dụng các phương pháp giảng dạy hiện đại và cung cấp nội dung mới lạ trong từng bài giảng, tất cả đều góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và tạo không khí học tập tiến bộ, thân thiện.

Học phí của Cao đẳng Kinh Tế Đối Ngoại trung bình khoảng 7.800.000 đồng/năm. Có thể ngôi trường này sẽ là một lựa chọn vô cùng phù hợp với bạn đấy.

Trường đại học đào tạo ngành Logistics - CĐ Kinh Tế Đối Ngoại
Trường có ngành Logistics ở TPHCM | Nguồn: Trường Cao Đẳng Kinh Tế Đối Ngoại

Thông tin liên hệ

Trên đây là danh sách những trường đại học đào tạo ngành Logistics được nhiều đánh giá ấn tượng nhất từ phía các cựu sinh viên và các diễn đàn đánh giá. Hi vọng với những chia sẻ từ bài viết sẽ giúp bạn lựa chọn được một trường đại học phù hợp nhất với nguyện vọng bản thân và kinh tế của gia đình bạn.

Có thể bạn quan tâm: