Home Giáo Dục Top 12 trường đại học có ngành tài chính ngân hàng ở TPHCM

Top 12 trường đại học có ngành tài chính ngân hàng ở TPHCM

0
Top 12 trường đại học có ngành tài chính ngân hàng ở TPHCM
Trường đại học có ngành tài chính ngân hàng TPHCM | Nguồn: Internet

Trường đại học có ngành tài chính ngân hàng TPHCM nào nổi tiếng đào tạo sinh viên uy tín và chất lượng cao? Đây là nỗi lo của nhiều sĩ tử có niềm yêu thích với ngành tài chính ngân hàng nhưng chưa tìm được ngôi trường phù hợp với bản thân. Tài chính ngân hàng là một trong những ngành được nhiều bạn trẻ yêu thích và lựa chọn, hơn nữa, ngành học này còn vô cùng tiềm năng, giúp doanh nghiệp trở thành trụ cột của nền kinh tế.

Vì vậy, trong bài viết này, Top10uytin sẽ cùng các bạn tham khảo qua Top 12 trường đại học có ngành tài chính ngân hàng TPHCM để giúp các bạn trong việc xem xét và chọn trường đại học phù hợp nhé.

Top 12 trường đại học có ngành tài chính ngân hàng TPHCM nổi tiếng chất lượng

1. Đại học Ngoại Thương (Cơ sở II) – Trường có ngành tài chính ngân hàng

Đứng đầu tiên trong danh sách các trường đại học có ngành tài chính ngân hàng TPHCM chính là Đại học Ngoại thương. Đây là ngôi trường có chất lượng đào tạo ngành Tài chính hàng đầu, chú trọng đào tạo tính chuyên nghiệp và thực tiễn, được thiết kế phù hợp với chương trình học thuật và hành nghề chuẩn quốc tế.

Đại học Ngoại thương chuyên ngành tài chính ngân hàng sở hữu đội ngũ giảng viên thân thiện, trình độ cao, có kinh nghiệm thực tế chuyên sâu, được đào tạo ở Việt Nam và các nước phát triển trên thế giới như Anh, Nhật, Pháp, Đức. Điều này là nền tảng vững chắc để chất lượng đào tạo của trường ngày càng nâng cao, được đông đảo sinh viên tin tưởng theo học.

Học phí của Đại học Ngoại thương với chương trình đại trà là 18,5 triệu đồng/năm, chương trình chất lượng cao có giá trị từ 40 triệu đồng/năm, chương trình tiên tiến khoảng 60 triệu đồng/năm.

Trường đại học có ngành tài chính ngân hàng Ngoại Thương
Trường có ngành tài chính ngân hàng | Nguồn: Đại học Ngoại Thương TPHCM

Thông tin liên hệ

2. Đại học Kinh Tế TPHCM – Trường đào tạo ngành tài chính ngân hàng

Trường Đại học Kinh tế TPHCM là ngôi trường tiếp theo mà Top10uytin muốn giới thiệu đến bạn. Trường đào tạo ngành tài chính ngân hàng đứng đầu khối ngành kinh tế và quản lý, trường có nhiều ngành, với nhiều bậc, hệ thống đào tạo đa dạng gồm: Chính quy, vừa học vừa làm và đào tạo sau đại học theo kiểu không tập trung.

Trường đại học có ngành tài chính ngân hàng TPHCM này là trường có số lượng sinh viên lớn nhất cả nước theo học các bậc, hệ thống đào tạo, từ Cử nhân đến Thạc sĩ, Tiến sĩ. Khoa Ngân hàng của trường có đội ngũ giáo sư, tiến sĩ, giảng viên được đào tạo chuyên môn bởi các trường danh tiếng, có trình độ cao, có uy tín hàng đầu trong nước và nước ngoài.

Học phí của Đại học Kinh Tế TPHCM với chương trình đại trà bình quân là 20,5 triệu đồng/năm, chương trình Cử nhân chất lượng cao từ 32 – 40 triệu đồng/năm, chương trình Cử nhân tài năng bình quân khoảng 50 triệu đồng/năm.

Trường đại học có ngành tài chính ngân hàng TPHCM - ĐH Kinh tế TPHCM
Trường đào tạo ngành tài chính ngân hàng | Nguồn: Trường Đại học kinh Tế TPHCM

Thông tin liên hệ

3. Đại học Quốc Tế – Trường có ngành tài chính ngân hàng TPHCM

Trường Đại học Quốc tế là ngôi trường nằm tiếp theo trong danh sách Top 12 trường đại học có ngành tài chính ngân hàng TPHCM tốt và uy tín. Đây là trường đại học quốc tế đầu tiên của Việt Nam và là đại học công lập đa ngành, đa lĩnh vực. Chương trình đào tạo của Khoa Quản Trị Kinh Doanh bao gồm hai chuyên ngành: Quản trị Kinh doanh và Tài chính – Ngân hàng.

Đại học Quốc tế cung cấp các chương trình được giảng dạy bởi các giảng viên trong nước và quốc tế có bằng cấp từ các trường đại học danh tiếng trên thế giới. Giảng dạy và sử dụng các chương trình giáo dục từ nhiều nhà xuất bản uy tín hàng đầu thế giới. Sinh viên được giảng dạy trong một môi trường năng động bằng cách sử dụng các phương pháp tiên tiến và cơ sở vật chất tiện nghi, bao gồm cả một phòng mô phỏng kinh doanh hiện đại.

Học phí của Đại học Quốc Tế với chương trình của trường: Khoảng 42 triệu đồng/năm. Liên kết chương trình: Học phí 2 năm đầu tại Việt Nam khoảng 56 triệu đồng/năm. Nếu bạn còn phân vân không biết học ngành tài chính ngân hàng ở đâu thì bạn đã có câu trả lời rồi nhé.

Thông tin liên hệ

4. Đại học Ngân Hàng – Trường đào tạo ngành tài chính ngân hàng TPHCM

Trường đại học nào đào tạo ngành Tài chính Ngân hàng uy tín, chất lượng cao? Trường Đại học Ngân hàng là một trong những trường đại học uy tín nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh về đào tạo và nghiên cứu quản lý, kinh tế, tài chính, tín dụng, ngân hàng. Ngành Tài chính Ngân hàng gồm có 2 chuyên ngành: Chuyên ngành Tài chính và Chuyên ngành Ngân hàng.

Tài chính ngân hàng là chương trình đào tạo truyền thống và nổi tiếng nhất tại trường đại học này. Trường đại học có ngành tài chính ngân hàng TPHCM này có chương trình đào tạo hiện đại, cập nhật từ các trường đại học hàng đầu trên thế giới và chú trọng thực tiễn với phòng đào tạo mô phỏng ngân hàng thực sự để tập trung vào thực hành.

Đội ngũ giảng viên, nhà khoa học, chuyên gia giỏi nhiều năm kinh nghiệm. Câu lạc bộ Tài chính Sinh viên (BUSF), Câu lạc bộ Career Link Club, Cuộc thi Đấu trường Tài chính,… là một số nhóm học thuật và hoạt động phong phú tại trường.

Học phí chương trình đại trà của Đại học Ngân hàng là 9,8 triệu đồng/năm, trong khi học phí chương trình chất lượng cao trung bình là 33,5 triệu đồng/năm. Nếu bạn quan tâm thì đừng bỏ qua trường đại học chuyên ngành tài chính ngân hàng tại TPHCM này nhé.

Trường đại học có ngành tài chính ngân hàng TPHCM - ĐH Ngân Hàng
Trường đào tạo ngành tài chính ngân hàng TPHCM | Nguồn: Đại học Ngân Hàng TPHCM

Thông tin liên hệ

5. Học viện Tài Chính – Trường đào tạo ngành tài chính ngân hàng

Học viện Tài chính là trường đào tạo 4 lĩnh vực tài chính: tài chính kế toán, quản trị kinh doanh, Tiếng Anh tài chính, Tin Học tài chính kế toán với 4 loại hình đào tạo: đại học chính quy, vừa học vừa làm, văn bằng 2, liên thông đại học. Ngành Tài chính Ngân hàng hiện đào tạo các chuyên ngành sau:

 • Quản lý tài chính công
 • Thuế
 • Tài chính Bảo hiểm
 • Tài chính quốc tế
 • Phân tích tài chính
 • Tài chính doanh nghiệp
 • Ngân hàng

Với đội ngũ lãnh đạo Học viện, các cán bộ, viên chức, giảng viên giàu kinh nghiệm, có bằng cấp từ các trường đại học danh tiếng của Hoa Kỳ và nước ngoài. Môi trường học tập năng động, đổi mới, đa dạng… Trường tự hào là trường đại học có ngành tài chính ngân hàng TPHCM nổi bật và chất lượng cao hàng đầu.

Học phí của Học viện Tài chính hàng năm là 15 triệu đồng đối với chương trình đại trà và 45 triệu đồng đối với chương trình chất lượng cao.

Trường đại học có ngành tài chính ngân hàng TPHCM - Học viện Tài Chính
Trường đào tạo ngành tài chính ngân hàng | Nguồn: Học Viện Tài Chính TPHCM

Thông tin liên hệ

6. Đại học Kinh Tế – Luật – Trường có ngành Tài chính ngân hàng TPHCM

Đại học Kinh tế – Luật tự hào là trường đại học đào tạo và nghiên cứu về các lĩnh vực kinh tế, quản lý và luật, là một trong những trường trực thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. Trường được xếp vào nhóm các trường đại học trọng điểm của Việt Nam.

Sinh viên ngành Tài chính – Ngân hàng tại Trường Đại học Kinh tế – Luật được giảng dạy về phân tích tài chính và đầu tư trên thị trường vốn, cũng như thị trường tiền tệ trong quá trình toàn cầu hóa, tích lũy kinh nghiệm chuyên môn đáng kể. Môi trường học tập gắn kết với doanh nghiệp, cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, các hoạt động ngoại khóa đa dạng và thú vị,…Trường đại học có ngành tài chính ngân hàng TPHCM này chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Tuy ban đầu gặp nhiều khó khăn nhưng đội ngũ giảng viên hiện có khoảng 90% trình độ sau đại học, giàu kinh nghiệm, nhiệt tình, tâm huyết với nghề, gắn bó với học viên.

Học phí trường Đại học Kinh tế – Luật bình quân chương trình trà là 18,9 triệu đồng/năm, học phí trung bình chương trình chất lượng cao là 29,8 triệu đồng/năm, học phí bình quân chương trình Anh là 46,3 triệu đồng/năm.

Trường đại học có ngành tài chính ngân hàng TPHCM - ĐH Kinh tế Luật
Trường có ngành Tài chính ngân hàng TPHCM | Nguồn: Đại học Kinh Tế – Luật TPHCM

Thông tin liên hệ

7. Đại học Kinh Tế – Tài Chính – Trường đại học có ngành tài chính ngân hàng

Trường Đại học kinh Tế – Tài Chính TPHCM là một trong những trường đại học đa ngành, đa lĩnh vực, quy mô lớn, đào tạo trình độ cao đẳng, đại học và sau đại học. Ngành kinh doanh, quản lý, tài chính, ngân hàng là thế mạnh của trường. Hai chuyên ngành trọng điểm của đại học này gồm:

 • Ngân hàng
 • Tài chính doanh nghiệp

Sinh viên của Trường Đại học có ngành tài chính ngân hàng TPHCM này sẽ được tiếp cận với các tiêu chuẩn và cập nhật giáo dục dựa trên nội dung và kỹ thuật đào tạo của các trường đại học hàng đầu. Nghiên cứu với những người bạn cùng quan tâm đến việc tìm hiểu thêm về vòng xoay tài chính và ngân hàng.

Thông qua các buổi đào tạo kỹ năng mềm, các hoạt động sinh viên và các hoạt động khác tại UEF, các bạn có thể trở nên năng động, tự tin và dễ dàng hòa nhập với môi trường chuyên nghiệp sau này. Hơn nữa, đội ngũ giảng viên tận tâm, từng học tập và làm việc tại các nước trên thế giới, có chuyên môn sâu rộng về quản lý và tổ chức.

Học phí của Đại học Kinh tế – Tài chính bình quân là 70 triệu đồng/năm. Đừng bỏ lỡ nếu bạn vẫn còn lăn tăn về việc nên theo học trường đào tạo tài chính ngân hàng nổi tiếng nào nhé.

Trường đại học có ngành tài chính ngân hàng - ĐH Kinh tế Tài Chính
Trường đại học có ngành tài chính ngân hàng | Nguồn: Đại học Kinh tế – Tài Chính TPHCM

Thông tin liên hệ

8. Đại học Tài Chính – Marketing – Trường có ngành Tài chính ngân hàng

Ở TPHCM có thể học Tài chính Ngân hàng ở đâu uy tín, chất lượng? Trường Đại học Tài chính – Marketing có mặt từ rất sớm với các chương trình đào tạo hấp dẫn đã thu hút sinh viên vào học. Khoa Tài chính – Ngân hàng cung cấp các chương trình đào tạo đại học, cao đẳng hệ đại trà chất lượng cao, liên thông với các trường đại học chính quy và vừa học vừa làm,… Các ngành đào tạo chính tại trường bao gồm:

 • Tài chính công
 • Thuế
 • Tài chính Bảo hiểm đầu tư
 • Tài chính doanh nghiệp
 • Ngân hàng

Ngoài những giờ học lý thuyết có thể dễ dàng tiếp thu kiến ​​thức, trường Đại học có tài chính ngân hàng này TPHCM này còn tổ chức cho sinh viên có thể trải nghiệm các công việc thực tế trong xã hội thông qua các chương trình tham quan thực tế, quan sát và trải nghiệm làm việc chuyên nghiệp chuyên môn.

Đầu tư vào đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao như tiến sĩ, học giả, thạc sĩ,…đồng thời giúp tăng cường chất lượng đào tạo của UFM và bổ sung nguồn nhân lực chất lượng cao cho công ty, chắc chắn sẽ làm hài lòng các bạn.

Học phí của Trường Đại học Tài chính – Marketing với chương trình đại trà bình quân là 18,5 triệu đồng/năm, chương trình chất lượng cao bình quân là 36,3 triệu đồng/năm, chương trình quốc tế bình quân là 55 triệu đồng/năm.

Trường đại học có ngành tài chính ngân hàng - Trường ĐH Tài Chính Marketing
Trường có ngành Tài chính ngân hàng | Nguồn: Trường Đại học tài Chính – Marketing TPHCM

Thông tin liên hệ

9. Đại học Tôn Đức Thắng – Trường đại học có ngành Tài chính ngân hàng

Trường Đại học Tôn Đức Thắng là trường đại học tiếp theo góp mặt vào danh sách các trường Đại học có ngành tài chính ngân hàng TPHCM uy tín, chất lượng nhất. Trường hiện cung cấp các chương trình học đa dạng, bao gồm Thạc sĩ Tài chính và Ngân hàng, hệ đại học chính quy, chất lượng cao và liên kết quốc tế.

Sinh viên sẽ học các kỹ năng phân tích và giải quyết vấn đề, dự báo và lập kế hoạch tài chính, quản lý dòng vốn trong doanh nghiệp và hơn thế nữa tại ngôi trường này. Bên cạnh đó, trường không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo về kiến ​​thức, kỹ năng và đạo đức, đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng cao cho doanh nghiệp trong mọi lĩnh vực.

Với hơn 20 năm kinh nghiệm giảng dạy cùng đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao đến từ các trường đại học danh tiếng trong nước và quốc tế với số lượng Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ đông đảo, bạn có thể hoàn toàn yên tâm học đại học chuyên ngành tài chính ngân hàng tại Đại học Tôn Đức Thắng.

Học phí của Đại học Tôn Đức Thắng thì chương trình đại trà bình quân là 20,5 triệu đồng/năm, chương trình chất lượng cao bình quân là 22 triệu đồng/năm, chương trình Anh bình quân là 29 triệu đồng/năm.

Trường đại học có ngành tài chính ngân hàng - ĐH Tôn Đức Thắng
Trường đại học có ngành Tài chính ngân hàng | Nguồn: Trường Đại học Tôn Đức Thắng

Thông tin liên hệ

10. Đại học Mở – Trường có ngành Tài chính ngân hàng TPHCM

Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh là trường đại học đa ngành, trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trường chịu trách nhiệm về giáo dục đại học và sau đại học, cũng như giáo dục chính quy và giáo dục thường xuyên. Khoa Tài chính – Ngân hàng hiện đang đào tạo ba chuyên ngành: tài chính doanh nghiệp, đầu tư tài chính (kinh doanh chứng khoán) và chuyên ngành ngân hàng.

Sinh viên tại trường Đại học có ngành tài chính ngân hàng TPHCM này được dạy các kỹ năng chuyên môn như năng lực tổng hợp, đánh giá và quản lý bên cạnh chuyên môn học tập và thực tiễn của mỗi môn học, kỹ năng quản lý tốt, khả năng giao tiếp và khả năng giải quyết các vấn đề tài chính tại nơi làm việc,…

Sinh viên còn được tham gia các chương trình học thuật và nhiều hoạt động câu lạc bộ, đội nhóm do Khoa tổ chức, giúp sinh viên có cơ hội rèn luyện kỹ năng và tiếp xúc với thực tế.

Mức học phí bình quân của Đại học Mở đối với chương trình đại trà là 18,5 – 23 triệu đồng/năm, chương trình chất lượng cao 36 – 37,5 triệu đồng/năm.

Trường đại học có ngành tài chính ngân hàng - Trường ĐH Mở TPHCM
Trường có ngành Tài chính ngân hàng TPHCM | Nguồn: Trường Đại học Mở TPHCM

Thông tin liên hệ

11. Đại học Sài Gòn – Trường đào tạo ngành Tài chính ngân hàng

Học ngành tài chính – ngân hàng ở đâu uy tín, chất lượng? Cơ sở tiếp theo mà Top10uytin muốn giới thiệu đến các bạn đó là Trường Đại học Sài Gòn, ngôi trường đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, đào tạo liên thông trình độ cao đẳng, đại học và sau đại học. Kế toán và Tài chính Ngân hàng là hai lĩnh vực thuộc Khoa Tài chính – Kế toán.

Sinh viên có thể học các kỹ năng bao gồm thực hiện các nghiệp vụ trong các tổ chức tài chính khác như: thuế kho bạc hải quan và các nghiệp vụ kế toán doanh nghiệp, thực hiện các nghiệp vụ tín dụng kế toán thanh toán quốc tế kinh doanh ngoại tệ trong các ngân hàng,…tại trường đại học có ngành tài chính ngân hàng TPHCM này.

Với nhiều năm chuyên môn và đội ngũ giảng viên được đào tạo từ các trường đại học lớn, trường giảng dạy cho sinh viên đại học và sau đại học sử dụng các chương trình giáo dục của các nhà xuất bản uy tín trên thế giới.

Mức học phí trung bình hàng năm của Đại học Sài Gòn là 6,6 triệu đồng. Trường nào dạy tài chính ngân hàng? Đại học Sài Gòn chắc chắn là một trong những trường đại học tốt nhất để theo học.

Trường đại học có ngành tài chính ngân hàng - ĐH Sài Gòn
Trường đào tạo ngành Tài chính ngân hàng | Nguồn: Trường Đại học Sài Gòn

Thông tin liên hệ

12. Trường Đại học Công nghệ TP. HCM – Trường đại học có ngành Tài chính ngân hàng

Đừng bỏ qua trường Đại học Công nghệ TP.HCM nếu bạn đang tìm kiếm trường đại học có ngành tài chính ngân hàng TPHCM. Hiện tại, cơ sở này đào tạo các chương trình đại học, chuyển tiếp, văn bằng 2, thạc sĩ và tiến sĩ. Ngành Tài Chính Ngân Hàng hiện đang đào tạo các chuyên ngành sau:

 • Tín dụng ngân hàng
 • Quản trị ngân hàng thương mại
 • Tài chính ngân hàng
 • Quản trị đầu tư tài chính
 • Thẩm định giá

Trường đại học Công nghệ TPHCM không chỉ giảng dạy những kiến ​​thức cơ bản và nâng cao về tài chính như tiền tệ và các quy trình hoạt động của ngành tài chính, thống kê, kế toán, thuế, bảo hiểm trong ngân hàng và doanh nghiệp. Ngoài ra còn phối hợp, gắn kết với các công ty đối tác để cung cấp những giờ thực hành, hội thảo, và các cơ hội việc làm khác cho sinh viên.

Bên cạnh những phòng học khang trang được trang bị đầy đủ công nghệ phục vụ cho việc giảng dạy, nghiên cứu khoa học và các hoạt động khác, Với sự tham gia tích cực và tận tâm của đội ngũ giảng viên giàu kiến ​​thức và kinh nghiệm cao.

Học phí của Đại học Công Nghệ TP. HCM với chương trình đại trà bình quân là 36 – 40 triệu đồng/năm, các chương trình đặc thù do trường cấp bằng, chương trình Đại học chuẩn Quốc tế (đào tạo bằng tiếng Anh) là 61,2 triệu đồng/năm.

Trường đại học có ngành tài chính ngân hàng - ĐH Công nghệ TPHCM
Trường đại học có ngành Tài chính ngân hàng | Nguồn: Đại học Công nghệ TPHCM

Thông tin liên hệ

Trên đây là Top 12 trường đại học có ngành tài chính ngân hàng TPHCM. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp nhiều thông tin hữu ích để bạn có thể tìm được ngôi trường phù hợp với nguyện vọng và sở thích của mình. 

Có thể bạn quan tâm: