Home Uncategorized Hướng dẫn cách làm nail cơ bản tại nhà đơn giản nhất

Hướng dẫn cách làm nail cơ bản tại nhà đơn giản nhất

0
Hướng dẫn cách làm nail cơ bản tại nhà đơn giản nhất
Hướng dẫn cách làm nail cơ bản tại nhà đơn giản nhất

Một bộ móng tay đẹp và độc đáo sẽ giúp tô điểm thêm độ cho đôi tay của bạn thêm phần bắt mắt. Bên cạnh đó còn thể hiện được rằng bạn là người vô cùng chỉn chu, giúp bạn giành được nhiều thiện cảm trong mắt mọi người. Tuy nhiên, nếu chỉ cắt móng tay không thôi thì vẫn chưa đủ mà bạn cần học thêm các bước làm nail cơ bản khác nữa. Bên cạnh đó, nếu bạn là người mới bắt đầu học làm nail thì nên tìm mua cho mình một bộ dụng cụ đảm bảo chất lượng và thực hiện theo các hướng dẫn làm nail cơ bản tại nhà dưới đây nhé.

Hướng dẫn các bước làm nail cơ bản tại nhà

1. Chuẩn bị dụng cụ làm nail tại nhà

Trước khi tiến hành làm nail thì bạn cần phải chuẩn bị đủ và đúng những dụng cụ cần thiết để làm móng. Dụng cụ để làm nail đóng một vai trò vô cùng quan trọng, góp phần rất lớn để bạn có thể thực hiện thành công bộ móng của mình ngay tại nhà.

Các dụng cụ cần chuẩn bị trong quá trình làm nail:

  • Sơn móng
  • Dũa móng tay
  • Sơn phủ, sơn lót
  • Bấm cắt tỉa móng, da tay
  • Cọ
  • Băng dán
  • Tăm bông
  • Đá (nếu cần sử dụng)
Chuẩn bị dụng cụ làm nail tại nhà
Chuẩn bị dụng cụ làm nail tại nhà | Nguồn: Internet

2. Hướng dẫn các bước làm nail tại nhà đơn giản

Nếu đây là lần đầu bạn làm móng tại nhà của bạn đừng nên vội vàng thực hiện các bộ nail quá khó mà hãy ưu tiên chọn các mẫu nail đơn giản nhất (mẫu nail trơn). Sau đó mới bắt đầu thực hiện các loại móng đính đá, vẽ hoa. Tất cả các mẫu nail đều sẽ trải qua quy trình cơ bản như sau:

Bước 1: Cắt tỉa móng

Đầu tiên bạn hãy sử dụng nước ấm để rửa sạch tay cho mình. Sau đó bắt đầu tiến hành cắt tỉa móng, lưu ý hãy cắt sao cho thật đều và tránh tình trạng cắt móng ngắn móng dài bạn nhé. Móng tay càng dài thì quá trình tạo hình, tạo kiểu móng và sơn móng sẽ dễ dàng hơn. Đồng thời thành phẩm tạo ra cũng sẽ đẹp hơn.

Bước 2: Dũa móng tay

Bạn hãy sử dụng dũa và nhẹ nhàng tỉ mỉ dũa từng móng tay của mình. Sao cho chúng đều và đẹp nhất có thể.

Dũa móng tay
Dũa móng tay là một bước cơ bản trong quá trình làm nail | Nguồn: Internet

Bước 3: Ngâm móng với nước ấm

Sau khi dũa móng tay xong thì bạn nên sử dụng nước ấm để ngâm bàn tay. Các này giúp làm sạch lớp biểu bì trên tay của mình. Chỉ với 1 – 2 phút ngâm tay là bạn đã có thể làm sạch tay và loại bỏ các loại bụi bẩn.

Bước 4: Sơn lót

Bạn hãy sử dụng sơn lót và nhẹ nhàng quét một lớp mỏng lên móng tay và chờ chúng khô hoàn toàn.

Sơn lót
Sơn lót để bước thứ 4 trong quá trình làm nail tại nhà | Nguồn: Internet

Bước 5: Sơn phủ

Ban nên lựa chọn các loại sơn phủ mà mình yêu thích hoặc loại sơn phù hợp với màu da, sau đó nhẹ nhàng quét lên móng. Bạn hãy quét khoảng từ 2 – 3 lần để lớp sơn đều màu và lên màu chuẩn nhất. Sau đó chờ để khô hoàn toàn.

Bước 6: Sơn bóng

Sau khi sơn móng tay đã khô thì bạn hãy dùng các loại sơn bóng và nhẹ nhàng phủ một lớp nhẹ lên trên móng tay đã sơn màu. Bước này sẽ giúp cho móng của bạn trở nên đẹp, bóng và giữ được màu lâu hơn. Do đó bạn đừng nên bỏ qua bước quan trọng này nhé!

Sơn bóng
Bước cuối trong quy trình làm nail tại nhà là sơn bóng | Nguồn: Internet

Những lưu ý về việc tự học làm nail tại nhà

Học làm nail tại nhà không chỉ cần tự học theo hướng dẫn mà còn cần có sự chuẩn bị với tinh thần “kiên trì”. Việc làm nail sẽ khó khăn hơn rất nhiều đối với những người mới bắt đầu. Tự làm móng tại nhà không dễ dàng chỉ là mua sơn và sơn lên móng tay. Nếu thật sự đơn giản như vậy thì mọi người đều đã có thể “hành nghề” một cách dễ dàng.

Trước tiên, bạn cần chắc chắn rằng mình biết mình cần học gì, bắt đầu từ những thứ cơ bản nhất và quan trọng nhất là học các công cụ cần thiết để thực hiện công việc này. Tiếp theo, điều cần thiết là chuẩn bị các đồ bảo hộ. Có thể nói các sản phẩm làm nail sẽ có ảnh hưởng đến cơ thể nếu tiếp xúc hàng ngày. Vì vậy, găng tay cao su, kính bảo hộ và khẩu trang là những gì mọi người cần trang bị để bảo vệ mình trong quá trình làm đẹp!

Những lưu ý về việc tự học làm nail tại nhà
Những lưu ý về việc tự học làm nail tại nhà | Nguồn: Internet

Trên đây là hướng dẫn cơ bản về các bước làm nail tại nhà. Việc thực hiện đầy đủ các bước làm nail trong bài sẽ giúp bạn sở hữu một bộ nail đẹp và giữ được lâu. Chúc cho bạn sẽ thực hiện thành công và có được một bộ móng ưng ý nhé!

Câu Hỏi Thường Gặp:

Làm nail tại nhà cần những gì?

Làm nail tại nhà cần những dụng cụ như: Sơn móng, Dũa móng tay, Sơn phủ, sơn lót, Bấm cắt tỉa móng, da tay, Cọ, Băng dán, Tăm bông, Đá (nếu cần sử dụng)

Làm nail tại nhà gồm những bước nào?

Các bước làm nail tại nhà gồm: Cắt tỉa móng, Dũa móng tay, Ngâm móng với nước ấm, Sơn lót, Sơn phủ, Sơn bóng.