Home Dịch Vụ Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản giao hàng tiết kiệm đơn giản

Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản giao hàng tiết kiệm đơn giản

0
Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản giao hàng tiết kiệm đơn giản
Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản giao hàng tiết kiệm đơn giản

Cách đăng ký GHTK luôn là vấn đề được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là những người mới bắt đầu hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể nắm rõ được các bước để có thể đăng ký tài khoản giao hàng tiết kiệm cũng như đăng đơn giao hàng tiết kiệm. Vậy nên trong bài này, hãy cùng Top10uytin tìm hiểu cách đăng ký tài khoản cũng như cách đăng ký gửi giao hàng tiết kiệm nhé!

Cách đăng ký giao hàng tiết kiệm đơn giản và nhanh chóng

1. Giới thiệu về Giao hàng tiết kiệm

Giao Hàng Tiết Kiệm hay gọi tắt là GHTK là công ty vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ và tính thời gian vận chuyển tính bằng ngày. Gói vận chuyển giá rẻ đảm bảo chi phí vận chuyển tiết kiệm nhất nhưng thời gian vận chuyển thường sẽ lâu hơn so với các gói dịch vụ khác.

Giao hàng tiết kiệm hiện đang phục vụ nhu cầu của khách hàng tại 63 tỉnh thành phố trên toàn quốc. Dịch vụ giao hàng này đang được khách hàng sử dụng thường xuyên hơn và đã trở thành một lựa chọn đáng tin cậy của các chủ shop kinh doanh online.

Giới thiệu về Giao hàng tiết kiệm
Giao hàng tiết kiệm là đơn vị vận chuyển hàng hóa trên toàn quốc | Nguồn: Internet

2. Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản giao hàng tiết kiệm

Bạn đọc có thể tham khảo hai cách sau để đăng ký tài khoản giao hàng tiết kiệm:

Cách 1: Đăng ký trực tiếp trên website Giao Hàng Tiết Kiệm

Để có thể gửi hàng giao hàng tiết kiệm, trước tiên bạn cần có tài khoản. Quy trình đăng ký tài khoản GHTK cũng rất dễ dàng. Bạn có thể tạo tài khoản bằng cách vào website giahangtietkiem.vn và nhấn vào nút “Đăng ký/Đăng nhập” ở góc trên bên phải. Biểu mẫu đăng ký gồm có:

 • Tên cửa hàng/shop
 • Điện thoại liên hệ
 • Email
 • Mật khẩu
 • Xác nhận mật khẩu
 • Thành phố; Quận/huyện; Phường/Xã; Toà nhà/tổ/thôn; Số nhà/ngõ/ngách…
 • Thông tin đối soát chuyển khoản  số tài khoản, ngân hàng, chủ tài khoản ngân hàng, chi nhánh ngân hàng)

Sau khi đã nhập xong thông tin, bạn chỉ cần nhấp vào ô “Tôi đã đọc và đồng ý với chính sách bảo mật thông tin” để hoàn tất quá trình đăng ký.

Đăng ký trực tiếp tại tại Website giao hàng tiết kiệm
Đăng ký tài khoản GHTK qua website | Nguồn: Internet

Cách 2: Đăng ký giao hàng tiết kiệm trên app điện thoại

Đây được đánh giá là cách dễ dàng và đơn giản nhất để đăng ký tài khoản GHTK. Bạn chỉ cần có một chiếc điện thoại thông minh và thực hiện theo các bước như sau:

 • Bước 1: Tải phần mềm giao hàng tiết kiệm về điện thoại
 • Bước 2: Đăng ký dịch vụ: Nút Đăng ký tương tự trên website GHTK. Bạn cũng sẽ cần phải điền vào mẫu đăng ký các thông tin cần thiết
 • Bước 3: Xác minh thông tin: Khi mọi thứ đã hoàn tất, bạn cần phải xác nhận mọi thông tin mình cung cấp là đúng sự thật. Để sử dụng dịch vụ giao hàng tiết kiệm, Quý khách vui lòng xác minh thông tin đăng ký tài khoản. Nếu bạn đã đăng ký tài khoản, hệ thống sẽ sử dụng thông tin này để gửi cho bạn một email và tin nhắn văn bản có mã xác minh. Tiếp theo, bạn cần xác minh địa chỉ, tải lên hai mặt CMND/CCCD của bạn và nhấp vào “Bắt đầu”.
Đăng ký giao hàng tiết kiệm trên ứng dụng điện thoại
Các bước đăng ký giao hàng tiết kiệm trên ứng dụng điện thoại | Nguồn: Internet

Bước 4: Xác nhận ngành hàng: Ở bước này, bạn chọn ngành hàng mình đang kinh doanh và yêu cầu vận chuyển. GHTK sẽ cung cấp cho bạn một số lưu ý trước khi vận chuyển hàng. Bạn hãy đánh dấu vào ô “Tôi đã đọc và chấp nhận” và nhấp vào “Bắt đầu”.

Bước 5: Đóng gói và Mô tả sản phẩm: Đối với các đơn hàng được đặt trên app GHTK, quy trình nhận hàng, giao hàng, điều chỉnh và hoàn trả đều sẽ được hướng dẫn chi tiết. Bạn có thể tham khảo trước khi nhấn “Bắt đầu”.

Bước 6: Hoàn tất đăng ký: Sau khi hoàn thành tất cả các bước trên, bạn sẽ thấy cụm từ “Đăng ký thành công” trên màn hình của mình. Chương trình hướng dẫn của GHTK sẽ hướng dẫn qua một lần nữa để bạn có thể sử dụng ứng dụng một cách dễ dàng và thuận tiện hơn.

Đăng ký giao hàng tiết kiệm trên ứng dụng điện thoại
Đăng ký giao hàng tiết kiệm trên ứng dụng điện thoại | Nguồn: Internet

3. Hướng dẫn cách tạo đơn hàng trên app GHTK

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản GHTK.
 • Bước 2: Chọn “Đơn hàng” -> “Tạo đơn”
 • Bước 3: Điền tất cả các hạng mục trong “Thông tin lấy và giao hàng” như tên người gửi hàng, địa chỉ người giao hàng, tên người nhận, địa chỉ người nhận, thông tin thu hộ tiền, hàng hóa và hình thức gửi hàng.
 • Bước 4: Chọn “Tạo đơn hàng”.

Sau khi tạo thành công một đơn hàng mới, yêu cầu vận chuyển sẽ được gửi đến trung tâm thực hiện giao hàng tiết kiệm. Các đơn hàng này được điều phối cho shipper để đến nhận hàng ở người gửi.

Hướng dẫn cách đăng đơn Giao hàng tiết kiệm | Nguồn: Internet
Hướng dẫn cách đăng đơn Giao hàng tiết kiệm | Nguồn: Internet

4. Cách gửi hàng hóa tại bưu cục giao hàng tiết kiệm

Nếu bạn có một số lượng nhỏ các mặt hàng cần vận chuyển và muốn gửi nhanh các mặt hàng đó, bạn có thể gửi chúng trực tiếp tại bưu cục của GHTK.

Bước 1: Nhập mã đơn hàng của bạn. Bưu cục sẽ có Tablet để phát hành đơn hàng cho chủ shop tìm và nhập mã (thường mã đơn hàng sẽ xuất hiện ngay sau khi tạo đơn hàng mới thành công trên app). Người bán có thể nhanh chóng tìm thấy đơn đặt hàng bằng cách nhập chín chữ số cuối của mã vận đơn.

Bước 2: In và dán vận đơn và nhấn “Chọn tất cả” → “In vận đơn” trên Tablet. Hệ thống sẽ in biên lai để bạn chỉ cần dán vào đơn hàng đã chuẩn bị. Quý khách lưu ý mã đơn hàng phải đặt chính xác trên sản phẩm để tránh nhầm lẫn trong quá trình vận chuyển hàng hóa.

Bước 3: Chụp ảnh đơn hàng, chọn “Chụp ảnh” trên Tablet và chọn “Tải ảnh lên” trên hệ thống. Xin lưu ý rằng bạn sẽ cần chụp ảnh sao cho hiển thị rõ ràng phiếu gửi hàng và có thể chụp nhiều đơn hàng cùng một lúc. Sau khi hoàn tất các bước trên, bạn sẽ nhận được tin nhắn xác nhận “đã lấy hàng” hoặc “đã nhập kho” trên điện thoại của mình.

Cách gửi hàng hóa tại bưu cục giao hàng tiết kiệm
Cách gửi hàng hóa tại bưu cục giao hàng tiết kiệm | Nguồn: Internet

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách đăng ký tài khoản giao hàng tiết kiệm đơn giản. Hi vọng rằng những thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách tạo tài khoản, đăng đơn GHTK để phục vụ cho nhu cầu gửi hàng của mình.

Câu Hỏi Thường Gặp:

Có những cách đăng ký GHTK nào?

Để đăng ký tài khoản giao hàng tiết kiệm, bạn có thể làm 2 cách là đăng ký trực tiếp tại tại website giahangtietkiem.vn hoặc đăng ký giao hàng tiết kiệm trên ứng dụng điện thoại.

Số điện thoại tổng đài Giao hàng tiết kiệm là gì?

Nếu có bất kì thắc mắc hoặc câu hỏi gì về dịch vụ ship hàng của Giao hàng tiết kiệm, bạn có thể liên hệ qua số tổng đài 1900 6092 (miễn phí)