Home Dịch Vụ Bưu điện mở cửa mấy giờ? Giờ làm việc của bưu điện Việt Nam – VNPost

Bưu điện mở cửa mấy giờ? Giờ làm việc của bưu điện Việt Nam – VNPost

0
Bưu điện mở cửa mấy giờ? Giờ làm việc của bưu điện Việt Nam – VNPost
Bưu điện mở cửa mấy giờ? Giờ làm việc của bưu điện Việt Nam - VNPost

Bưu điện mở cửa mấy giờ chắc hẳn là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều người. VNPost hiện nay là một trong những đơn vị vận chuyển hàng hóa phổ biến nhất cả nước. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết giờ mở cửa của bưu điện. Bên cạnh đó, có nhiều người chỉ có thời gian rảnh vào Thứ 7 – Chủ Nhật nhưng không nắm rõ liệu bưu điện có làm việc vào hai ngày cuối tuần hay không? Trong bài viết này, Top10uytin sẽ cung cấp thông tin lịch làm việc và giờ làm việc của bưu điện Việt Nam để đảm bảo quá trình gửi hàng của bạn sẽ diễn ra suôn sẻ và đúng giờ.

Giới thiệu về Bưu điện Việt Nam

Tổng công ty Bưu điện Việt Nam hay còn được gọi tắt là Bưu điện Việt Nam. Tên tiếng Anh là Vietnam Post (VNPost). Người Việt thường gọi bưu điện VNPost. Đây là đơn vị vận chuyển, chuyển phát bưu kiện, bưu phẩm có bề dày hoạt động gắn liền với sự phát triển của đất nước.

VNPost là tổ chức nhà nước có mạng lưới rộng khắp. Đến năm 2022, trên cả nước có hơn 13.000 điểm phục vụ với bán kính bình quân 2,93 km/điểm. Mỗi xã sẽ có ít nhất một bưu cục để đáp ứng nhu cầu giao dịch, vận chuyển bưu phẩm, dịch vụ chuyển phát nhanh. Trong số 13.000 địa điểm phục vụ VNPost bao gồm:

 • 64 bưu cục giao dịch cấp 1
 • 720 bưu cục giao dịch cấp 2
 • 1.793 bưu cục giao dịch cấp 3
 •  8.184 điểm bưu điện – Văn hóa xã
 • 434 đại lý bưu điện
 • 43 Kiot
 • 1.460 thùng thư công cộng độc lập
Bưu điện Việt Nam
Bưu điện Việt Nam là cơ quan chuyển phát của nhà nước

Với quy mô lớn, VNPost có thể chuyển phát hàng hóa, bưu phẩm, thư từ một cách nhanh chóng để đáp ứng nhu cầu của người dân trong các lĩnh vực khác nhau. Ngoài ra, thời gian làm việc của bưu điện cũng khá thuận tiện cho khách hàng.

Giờ làm việc của bưu điện Việt Nam – VNPost

Hầu hết mọi người thường hiếm khi đến bưu điện để gửi hàng hoặc số lần chỉ đếm trên đầu ngón tay. Một số người thỉnh thoảng đến bưu điện vài tuần hoặc vài tháng, và đôi khi thậm chí cả năm. Trừ khi bạn kinh doanh theo hình thức trực tuyến hoặc có một công việc thường xuyên yêu cầu bạn gửi các mặt hàng thường xuyên. Vì lý do trên mà có thể nhiều người không biết rõ giờ làm việc của bưu điện.

Nhiều người nghĩ rằng bưu điện sẽ làm việc 8 giờ một ngày vì là cơ quan nhà nước còn bưu cục sẽ hoạt động 24/24. Vì sự hiểu lầm này mà việc đi gửi hàng có thể sẽ gặp các trục trặc, tốn nhiều thời gian và công sức đi lại. Nhưng đừng quá lo lắng vì mình sẽ cung cấp thông tin chi tiết cho bạn về giờ hoạt động của VNPost:

 • Buổi sáng: Từ 7 giờ 30 – 12 giờ
 • Buổi chiều: Từ 13 giờ – 19 giờ
 • Thứ 7 và chủ nhật: Hầu hết các bưu điện sẽ được mở Sáng thứ 7 nhưng còn tùy thuộc vào từng khu vực
Giờ làm việc của bưu điện Việt Nam - VNPost
Hầu hết cả bưu điện sẽ làm việc buổi sáng từ 7 h30 – 12h và buổi chiều: từ 13h đến 19h | Nguồn: Internet

Hầu như tất cả các địa chỉ chính và giờ làm việc của bưu điện trên toàn quốc đều như trên. Tuy nhiên, tại các thành phố lớn như TP.HCM và Hà Nội, nơi tập trung nhiều dân cư sinh sống thì giờ làm việc có thể thay đổi để phù hợp với nhu cầu của người dân.

Tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, các bưu cục và bưu điện sẽ mở cửa sớm hơn và đóng cửa muộn hơn bình thường. Nhờ đó, nhân viên văn phòng có thể sắp xếp đi gửi hàng ngoài giờ mà không cân phải xin nghỉ hay gặp khó khăn trong việc sắp xếp thời gian.

1. Giờ làm việc của bưu điện Hà Nội

Bưu điện Hà Nội là một trong những hệ thống bưu cục chính của VNPost, tạo điều kiện tốt nhất cho khách hàng có nhu cầu gửi hàng trên toàn quốc. Giờ mở cửa của Bưu điện Việt Nam VNPost tại Hà Nội như sau:

 • Thứ 2 – thứ 7: Sáng từ 7 giờ 30 – 12 giờ, chiều từ 13 giờ – 19 giờ
 • Chủ nhật và ngày lễ: Sáng từ 8 giờ 30 – 12 giờ, chiều từ 13 giờ – 18 giờ
Bưu điện Hà Nội
Bưu điện Hà Nội – Ảnh minh họa

2. Giờ làm việc của bưu điện TPHCM

Không chỉ có Bưu điện Hà Nội mà Bưu điện Thành phố Hồ Chí Minh cũng là một trong những bưu cục lớn nhất cả nước. Thành phố Hồ Chí Minh có dân số đông và cuộc sống rất bận rộn nên các bưu điện có thời gian làm việc kéo dài những nơi khác.

Cụ thể, toàn bộ hệ thống bưu cục và bưu điện tại thành phố Hồ Chí Minh sẽ hoạt động từ thứ hai đến hết thứ bảy trong tuần. Thời gian mở cửa sớm nhất từ 7 giờ sáng và đóng cửa muộn nhất lúc 7 giờ tối.

Bưu điện TPHCM
Bưu điện TPHCM – Ảnh minh họa

3. Bưu điện có làm việc thứ 7 và chủ nhật không?

Nhiều người muốn ra bưu điện gửi hàng nhưng gặp nhiều khó khăn vì thường làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 và chỉ được nghỉ cuối tuần. Ngoài ra, nhiều bạn có thể thắc mắc liệu bưu điện có mở cửa vào cuối tuần không? Có một số bưu điện mở cửa vào thứ bảy và chủ nhật, nhưng cũng có nhiều bưu điện đóng cửa vào cuối tuần.

Hầu hết các bưu điện thường mở cửa đến sáng thứ Bảy và nghỉ làm chiều thứ Bảy và Chủ Nhật. Tuy nhiên, nếu nhu cầu giao dịch tại khu vực cao, thời gian mở cửa có thể kéo dài đến tối thứ bảy và chủ nhật (ví dụ: Bưu điện Hà Nội). Tuy nhiên, bạn nên ưu tiên gửi hàng vào các ngày làm việc hoặc sáng sớm Thứ Bảy (trước 10 giờ sáng). Nếu bạn đến bưu điện vào sát giờ nghỉ, giao dịch của bạn có thể bị gián đoạn.

Bưu điện có làm việc thứ 7 và chủ nhật không?
Hầu hết các bưu điện sẽ chỉ làm việc đến hết sáng Thứ 7 | Nguồn: Internet

Tổng đài hỗ trợ của bưu điện Việt Nam – VNPost

Ngoài hình thức phục vụ trực tiếp tại bưu điện, VNPost còn hỗ trợ khách hàng qua điện thoại và chat trực tuyến. Nếu có bất kỳ câu hỏi, thắc mắc nào về cước phí vận chuyển, loại mặt hàng được vận chuyển, điểm giao hàng thay theo dõi lộ trình giao hàng, bạn có thể gọi đến Hotline 1900545481 để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm nhanh chóng và dễ dàng các thông tin trên bằng cách truy cập vào trang web chính thức của Vietnam Post là vnpost.vn.

Tổng đài hỗ trợ của bưu điện Việt Nam - VNPost
Tổng đài hỗ trợ của bưu điện Việt Nam – VNPost | Nguồn: Internet

Một số lưu ý khi sử dụng dịch vụ chuyển phát bưu điện

Nếu bạn đã tìm hiểu rõ giờ làm việc của VNPost – Bưu điện Việt Nam, thì bạn nên xem xét một số điều cần lưu ý khi gửi hàng. Điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa và thư từ không gặp sự cố.

 • Vietnam Post phủ sóng hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ, cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh (EMS) toàn quốc. Điều này cho phép bạn tự do chuyển các mặt hàng cho gia đình và bạn bè đến mọi nơi
 • Trọng lượng tối đa của bưu gửi EMS thông thường là 31,5kg/bưu gửi.
 • Trọng lượng tối đa của bưu phẩm vận chuyển đường bộ là 50kg.
 • Phí được tính dựa trên trọng lượng quy đổi của hàng hóa
 • Dịch vụ chuyển phát trên toàn thế giới tuân thủ các quy định của công ty chuyển phát nhanh và bưu điện của mỗi quốc gia
Một số lưu ý khi sử dụng dịch vụ chuyển phát bưu điện
Những điều cần lưu ý khi sử dụng dịch vụ chuyển phát bưu điện | Nguồn: Internet

Bài viết trên đây đã giải đáp thắc mắc bưu điện mở cửa mấy giờ? của bạn. Hy vọng những thông tin mà Top10uytin cung cấp sẽ giúp bạn nắm được giờ làm việc của bưu điện Việt Nam – VN Post để có thể sắp xếp thời gian phù hợp nhất.

Câu Hỏi Thường Gặp:

Bưu điện có làm việc thứ 7 và chủ nhật không?

Bưu điện Việt Nam VNPost hầu hết được mở cửa đến sáng thứ Bảy, đóng cửa vào chiều thứ Bảy và cả ngày Chủ nhật.

Bưu điện Việt Nam VNPost tại Hà Nội mở cửa mấy giờ?

Bưu điện VNPost tại Hà Nội mở cửa từ thứ 2 tới thứ 7: Sáng từ 7 giờ 30 – 12 giờ và chiều từ 13 giờ – 19 giờ.

Bưu điện Việt Nam VNPost tại TPHCM mấy giờ mở cửa?

Giờ làm việc của bưu điện Việt Nam VNPost tại TPHCM từ 7giờ – 19giờ.