Home Uncategorized Hướng dẫn cách vận chuyển tivi bằng xe máy và xe khách

Hướng dẫn cách vận chuyển tivi bằng xe máy và xe khách

0
Hướng dẫn cách vận chuyển tivi bằng xe máy và xe khách
Hướng dẫn cách vận chuyển tivi bằng xe máy và xe khách | Nguồn: Internet

Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn cách vận chuyển tivi bằng xe máycách vận chuyển tivi bằng xe khách sao cho đảm bảo an toàn nhất. TV bây giờ là một thiết bị mà hầu như gia đình nào cũng sở hữu. Trên thị trường có nhiều loại tivi khác nhau đáp ứng nhu cầu sử dụng khác nhau của mỗi khách hàng. Với các loại tivi to mỏng, nếu vận chuyển không đúng cách thì rất dễ bị rơi vỡ. Vậy nên hãy cùng mình tìm hiểu cách chở tivi bằng xe máy, xe khách đơn giản, dễ dàng và đảm bảo an toàn nhé!

Các bước để vận chuyển tivi đúng cách, an toàn

Bước 1: Tháo dây, thiết bị liên quan và đóng gói

Cách vận chuyển Tivi bằng xe máy, xe khách để tránh va chạm mạnh gây hư hỏng không đáng có thì điều quan trọng là phải tháo dỡ tivi đúng cách. Trước tiên, bạn cần rút phích cắm của TV, sau đó tháo các giắc cắm TV, phích cắm điện và giá treo TV ở trên tường xuống.

Lưu ý: Nhớ chụp ảnh lại tất cả các vị trí của dây cáp trước khi tháo giắc cắm TV, ổ cắm tivi được kết nối với các thiết bị điện tử khác để dễ dàng lắp đặt sau này. Từ đó, bạn sẽ không phải lo lắng về việc lắp đặt lại TV mất thời gian và dễ làm rối dây cáp nữa.

Tháo dây, thiết bị liên quan và đóng gói
Tháo dây, thiết bị liên quan đến tivi và đóng gói | Nguồn: Internet

Sau đó bọc TV trong 4 lớp tiêu chuẩn: Màng PE, màng xốp, thùng carton và lớp PE bọc bên ngoài thùng carton. Việc đóng gói này là cần thiết để giảm thiệt hại nếu xảy ra sự cố trong quá trình chở tivi bằng xe máy, xe khách.

Bước 2: Vận chuyển tivi

  • Vận chuyển tivi bằng xe khách: Hãy đặt TV trên băng ghế với màn hình hướng lên trên và buộc chặt TV vào băng ghế, đồng thời không dựng TV lên mà không có giá đỡ. Đặt TV ở nơi an toàn, cách xa các đồ vật khác để tránh đồ vật rơi đè lên TV trong quá trình vận chuyển.
  • Vận chuyển tivi bằng xe máy: Cố định cẩn thận hộp đựng TV bằng dây buộc nếu vận chuyển TV bằng xe máy. mình khuyên bạn nên kê thêm một lớp đệm để giảm tác động trong quá trình xe chạy lên TV của bạn. Hãy cẩn thận khi lái xe quanh những khúc cua và ngõ hẹp. Cần chạy chậm và quan sát kỹ càng để không ảnh hưởng đến tivi và các linh kiện bên trong.
Vận chuyển tivi
Vận chuyển tivi bằng xe máy | Nguồn: Internet

Bước 3: Kiểm tra tivi sau khi vận chuyển

Cho dù bạn đang vận chuyển TV bằng xe máy hay xe khách thì bạn sẽ cần kiểm tra kỹ sau khi chuyển đến nhà mới. Kiểm tra chất lượng của sản phẩm và hình thức bên ngoài của TV để xác nhận rằng không có bất thường nào. Còn nếu có các hư hỏng xảy ra thì hãy sửa chữa sản phẩm càng sớm càng tốt.

Để giảm rủi ro trong quá trình vận chuyển, bạn nên tìm một dịch vụ vận chuyển tivi. Các nhân viên của đơn vị cung cấp dịch vụ có kinh nghiệm và chuyên nghiệp hơn. Đồng thời có các chính sách bảo hiểm đồ khi vận chuyển.

Kiểm tra tivi sau khi vận chuyển
Kiểm tra tivi sau khi vận chuyển | Nguồn: Internet

Một số lưu ý khi vận chuyển tivi

Để vận chuyển TV an toàn và thuận tiện, bạn vui lòng lưu ý những điều sau:

  • Rút phích cắm TV của bạn trước khi bạn di chuyển đến bất cứ đâu, ngay cả khi vận chuyển ở vị trí gần đó.
  • Ngoài ra, tivi màn hình phẳng rất dễ trơn trượt và có thể bị hỏng nếu không được giữ thăng bằng. Vậy bạn tuyệt đối không được tự ý mang vác hay di chuyển tivi màn hình phẳng. Thay vào đó, nên vận chuyển bởi 2 người, mỗi người một bên, khiêng TV và giữ bằng cả hai tay để đảm bảo an toàn.
  • Đồng thời, khi vận chuyển TV, hãy giữ chắc ở các cạnh hoặc đáy và không ấn mạnh vào màn hình vì nó có thể sẽ làm hỏng màn hình.
Một số lưu ý khi vận chuyển tivi
Một số lưu ý khi vận chuyển tivi | Nguồn: Internet

Trên đây là những hướng dẫn về cách vận chuyển tivi bằng xe máy và xe khách dễ dàng, an toàn. Hi vọng những thông tin trong bài viết của mình sẽ giúp bạn thuận tiện hơn trong việc vận chuyển tivi của mình.

Câu Hỏi Thường Gặp:

Cách chở tivi bằng xe máy như thế nào?

Bạn hãy dùng dây buộc cố định một cách kỹ càng thùng chứa Tivi. Nên lóp thêm một lớp nệm để giảm lực tác động đến Tivi. cẩn thận khi di chuyển qua những khúc cua, đường hẹp. Bạn nên chạy chậm và êm để không gây ảnh hưởng đến tivi và các đồ bên trong.

Cách vận chuyển tivi bằng xe khách như thế nào?

Bạn đặt Tivi nằm trên các băng ghế, cố định chúng gắn chặt với băng ghế, màn hình hướng lên trên và lưu ý tuyệt đối không dựng đứng Tivi khi không có giá đỡ. Hãy đặt Tivi ở những chỗ an toàn, tránh xa các đồ vật khác để hạn chế việc chúng rơi trúng Tivi trong khi vận chuyển.