Home Uncategorized Hướng dẫn cách tra cứu container online nhanh chóng, chính xác

Hướng dẫn cách tra cứu container online nhanh chóng, chính xác

0
Hướng dẫn cách tra cứu container online nhanh chóng, chính xác
Hướng dẫn cách tra cứu container online nhanh chóng, chính xác

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tra cứu container online tại các cảng biển nhanh chóng, chính xác. Việt Nam có một số lượng đáng kể các cảng có hoạt động xuất nhập khẩu. Số lượng container chở hàng hóa ra vào cảng mỗi ngày cũng rất nhiều. Vậy nên việc tra vị trí container đã trở thành mối quan tâm hàng đầu của nhiều chủ hàng.

Tầm quan trọng của việc tra cứu vị trí container

Kể từ khi ra đời vào năm 1935, container đã được sử dụng rộng rãi vì sự tiện lợi và tiện lợi của nó. Ngày nay, container chịu trách nhiệm vận chuyển hơn 90% hàng hóa trên toàn thế giới. Chủ yếu giải quyết các hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa giữa các quốc gia và khu vực.

Bởi vì trọng tải hàng hóa rất lớn nên việc xuất nhập khẩu bằng container đường biển chiếm phần lớn trong các giao dịch. Tuy nhiên, hình thức vận chuyển này sẽ cần phải làm thủ tục thông quan xuất khẩu hoặc thủ tục thông quan nhập khẩu nhiều bước. Ngoài ra, phải mất một thời gian rất dài để tàu di chuyển từ càng xuất tới cảng nhập. Tùy theo khoảng cách mà có thể là vài ngày, nửa tháng hoặc vài tháng.

Tầm quan trọng của việc tra cứu vị trí container
Tầm quan trọng của việc tra cứu vị trí container | Nguồn: Internet

Điều này có nghĩa là thời gian giao hàng của container quá dài, thường khiến các chủ hàng khó chịu. Do đó trang web tìm kiếm container đã ra đời để đáp ứng nhu cầu của chủ hàng muốn kiểm tra vị trí container của mình.

Thông qua tra cứu vị trí container, bạn có thể dự đoán thời điểm nhận hàng, theo dõi lịch trình vận chuyển, chủ động trong sản xuất kinh doanh. Theo dõi chính xác vị trí của container cũng giúp chủ hàng tính toán các chi phí liên quan như phí lưu container, phí phát sinh,…

Hướng dẫn cách tra cứu Container Online

Hiện nay chưa có trang web nào giúp bạn có thể tra cứu tất cả các loại container tại nước ta. Vì vậy, tùy thuộc vào cảng nơi bạn đang thực hiện hoạt động xuất nhập khẩu mà bạn phải truy cập vào trang web phù hợp để tra vị trí cont.

Hướng dẫn cách tra cứu Container Online
Hướng dẫn cách tra cứu Container Online | Nguồn: Internet

1. Cách tra cứu container cảng Cát Lát, các các thuộc hệ thống Tân Cảng Sài Gòn

Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn hiện là nhà khai thác cảng container lớn nhất Việt Nam, với 18 cơ sở cảng trải dài khắp từ Bắc đến Nam.

Vì vậy, nếu bạn muốn theo dõi vị trí của container tại 18 bến cảng này, bạn nên tra cứu tại trang web của Tân Cảng Sài Gòn:

 • Tra cứu vị trí container cảng Cát Lái
 • Tra cứu container tại Cảng Tân Cảng – Cái Mép (TCCT)
 • Tra cứu container tại Cảng Quốc tế Tân Cảng – Cái Mép (TCIT)
 • Tra cứu container Cảng Tân cảng – Cái Mép Thị Vải (TCTT)
 • Tra cứu vị trí container tại HICT (Cảng container quốc tế Hải Phòng)
 • Tân cảng Sài Gòn còn quản lý các cảng như: Tân cảng – Phú Hữu; Tân cảng – Cao Lãnh, Mỹ Thới, Cảng Tân cảng – Hiệp Phước; Trà Nóc, Cái Cui; Tân cảng – Miền Trung, Tân cảng – 189, Tân cảng – Sa Đéc, 128 Hải Phòng.
 • Hệ thống các ICD như: Tân cảng – Nhơn Trạch, Tân cảng – Sóng Thần, Hải Phòng, Tân cảng – Long Bình và các depot tại TP.HCM.
 • Cảng quốc tế Cam Ranh cũng thuộc hệ thống Tân cảng Sài Gòn. Tuy nhiên cảng này chủ yếu tiếp nhận tàu du lịch, tàu quân sự nên sẽ không diễn các ra hoạt động xuất nhập hàng hóa.

Vì vậy, nếu container của bạn thuộc hệ thống các cảng trên thì bạn có thể truy cập vào trang web https://eport.saigonnewport.com.vn/ContainerInformation để tra cứu thông tin. Bất kỳ ai cũng có thể sử dụng trang web này mà không cần đăng ký tài khoản.

Lúc này, bạn chỉ cần thực hiện các thao tác sau:

 • Chọn khu vực giao nhận Container
 • Nhập số container mà bạn muốn tìm kiếm
 • Nhấn nút “Tìm kiếm”.
Cách tra cứu container cảng Cát Lát
Cách tra cứu container cảng Cát Lát | Nguồn: Internet

2. Cách tra cứu container cảng Đà Nẵng

Cảng Đà Nẵng đóng vai trò quan trọng trong hoạt động xuất nhập khẩu khu vực miền Trung. Nơi đây đã được chọn là điểm cuối của Hành lang kinh tế Đông Tây, nối 4 nước Thái Lan, Myanmar, Lào và Việt Nam. Cảng Đà Nẵng còn là cửa ngõ chính ra biển Đông của cả khu vực.

Cảng Đà Nẵng hiện nay bao gồm Xí nghiệp Cảng Tiên Sa là khu cản chính và các Công ty thành viên. Tại cảng Đà Nẵng, hiện có thể kiểm tra vị trí container theo 2 cách như sau:

Cách 1: Truy cập http://tracuucontainer.danangport.com:40004/p/container/. Sau đó nhập đầy đủ số container (gồm 4 chữ cái viết hoa và 7 chữ số) vào chỗ trống và nhấn nút Tra cứu. Để xem thêm thông tin, bạn chỉ cần nhấp đúp vào dòng bạn muốn xem.

Cách 2: Gửi email vào hộp thư infortsa@gmail.com. Nội dung nêu đầy đủ số container. Hệ thống sẽ trả lời email của bạn bằng một tệp tin đính kèm chứa các thông tin như Size/type, OPR, F/E, Seal no, Gate in, Yard position, Gate out, Booking no,… Lưu ý mỗi email bạn điền một số container thì hệ thống mới hiểu và trả về kết quả mà bạn mong muốn.

Cách tra cứu container cảng Đà Nẵng
Cách tra cứu container cảng Đà Nẵng | Nguồn: Internet

3. Cách tra cứu container cảng Hải Phòng

Tại khu vực phía Bắc, Cảng Hải Phòng được coi là địa điểm có số lượng hàng thông quan lớn nhất. Cơ sở vật chất hiện đại cho phép cảng đáp ứng tất cả các phương thức vận tải và thương mại quốc tế. Xin lưu ý rằng Cảng Hải Phòng bao gồm ba khu vực chính: Công ty TNHH MTV Cảng Hoàng Diệu, Chi nhánh Cảng Tân Vũ và Chi nhánh Cảng Chùa Vẽ.

 • Bước 1: Truy cập vào website: https://haiphongport.com.vn/
 • Bước 2: Điền đầy đủ số container
 • Bước 3: Nhấn nút tìm và chờ đợi kết quả
Cách tra cứu container cảng Hải Phòng
Cách tra cứu container cảng Hải Phòng | Nguồn: Internet

4. Cách tra cứu container tại cảng Đình Vũ

Cảng Đình Vũ là công ty cổ phần được thành lập năm 2002. Cảng chính thức đi vào hoạt động từ năm 2003 và đóng vai trò quan trọng trong hoạt động xuất khẩu tại khu vực phía Bắc.

Mã cảng của Cảng Đình Vũ là VNDVU. Công ty có trụ sở tại Phường Đông Hải 2, Quận Hải An, TP. Hải Phòng.

Để tra cứu vị trí cont tại Cảng Đình Vũ, bạn có thể truy cập website sau: https://dinhvuport.com.vn/vn/findcontainer.html

Cách tra cứu container tại cảng Đình Vũ
Cách tra cứu container tại cảng Đình Vũ | Nguồn: Internet

5. Tra cứu container Cảng Phước Long ICD

Phước Long là cảng cạn tọa lạc tại Km số 7, Xa lộ Hà Nội, Phân khu Phước Long, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh. Cảng được thành lập vào năm 1995. Với lợi thế về giao thông thuận lợi và thông quan nhanh chóng, lượng container hàng hóa nhập khẩu của Phước Long ICD ngày càng tăng.

Quý khách hàng muốn biết vị trí container tại cảng Phước Long có thể truy cập vào link sau: http://www.phuoclongicd.com.vn/vn/index.aspx

Tra cứu container Cảng Phước Long ICD
Tra cứu container Cảng Phước Long ICD | Nguồn: Internet

6. Tra cứu container cảng Vict

Cảng Vict hay còn được biết đến là Cảng Container Quốc tế Việt Nam, thuộc dự án xây dựng cảng container chuyên dụng đầu tiên tại nước ta. Cảng có vị trí giao thông thuận lợi khi nằm trên đường Bến Nghé, gần KCX Tân Thuận, Quận 7, TPHCM.

Tương tự như các cảng khác, các bạn hãy thực hiện 3 bước tại website: https://www.vict-vn.com/thong-tin-container

Cách tra cứu container tại cảng Vict
Tra cứu container tại cảng Vict | Nguồn: Internet

Lưu ý khi tra cứu container online

Tìm vị trí của container không khó. Chỉ cần bạn truy cập đúng trang web và nhập đúng số container, bạn sẽ nhận được kết quả ngay lập tức. Mỗi vùng chứa thường được xác định bằng một chuỗi 10 ký tự. Nó chứa 4 chữ cái và 6 chữ số. Chỉ cần bạn nhập sai một chữ số, kết quả trả về sẽ không khớp. Nếu báo lỗi, bạn nên kiểm tra kỹ xem đã nhập đúng số container hay chưa.

Lưu ý khi tra cứu container online
Lưu ý khi tra cứu container online | Nguồn: Internet

Trên đây là cách tra cứu vị trí container tại các cảng trọng điểm của nước ta. Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ giúp các bạn dễ dàng tra cứu được thông tin container của mình nhé!

Câu Hỏi Thường Gặp:

Vì sao cần tra cứu vị trí container?

Tầm quan trọng của việc tra cứu vị trí của container là: Giám sát được hàng đã lên bãi chưa hay còn đang vận chuyển, biết được container đã chuyển qua bãi kiểm hóa hay chưa, biết được tình trạng container của mình đang như thế nào để có phương án xử lý phù hợp.