Top 12 địa chỉ học nghề sửa chữa ô tô tốt nhất tại TPHCM

Địa chỉ học nghề sửa chữa ô tô nào tốt nhất tại TPHCM? Hiện nay, số lượng ô tô tại thị trường Việt Nam khá nhiều và nhu cầu sửa chữa ô tô ngày càng tăng khiến công việc này trở nên một trong những ngành hot. Với mức lương và việc làm ổn định, nhiều bạn trẻ đã tìm kiếm trung tâm dạy nghề sửa chữa ô tô tại TPHCM. Để giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn, Top10uytin xin giới thiệu danh sách các trường dạy nghề sửa ô tô hàng đầu Sài Gòn. Hi vọng bạn có thể tìm được một địa chỉ uy tín cho mình và thành công trong tương lai nhé!

Danh sách các địa chỉ học nghề sửa chữa ô tô uy tín ở Sài Gòn

1. Thanh Phong Auto – Học nghề sửa ô tô vừa học vừa làm tại TPHCM

Mục đích của Thanh Phong Auto là đào tạo ra những kỹ thuật viên ô tô lành nghề, giỏi chuyên môn, có thể hoàn thành mọi công việc. Địa chỉ học nghề sửa chữa ô tô này triển khai chương trình đào tạo kỹ thuật sửa ô tô từ sơ cấp đến nâng cao. Là nơi nghiên cứu chuyên sâu trong lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ ô tô, được liên kết chính thức với trường Đại học Bách Khoa trong việc đào tạo nghề sửa chữa ô tô chuyên nghiệp. Đội ngũ đào tạo gồm các giảng viên, chuyên gia, huấn luyện viên hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ ô tô đến từ trong nước và nước ngoài.

Thanh Phong Auto có những điểm nổi bật về chương trình đào tạo như:

 • Giáo trình giảng dạy chủ yếu tập trung vào thực hành nên học viên vừa học đến đâu là sẽ làm đến đó.
 • Hỗ trợ học viên học nghề sửa ô tô vừa học vừa làm.
 • Được cấp chứng nhận sau khi hoàn thành khóa học bởi Thanh Phong Auto và Đại Học Bách Khoa TPHCM.
 • Tổ chức các lớp học nâng cao theo nhiều chuyên đề khác nhau như như: Máy, lạnh, đồng, gầm, điện, sơn, nội thất, độ động cơ.
 • Không gian thực hành hiện đại và rộng rãi, thực hành ngay trên các chiếc ô tô đời mới – cũ ở trung tâm. Trong khi đó các trung tâm/trường dạy sửa ô tô hiện nay chỉ cho thực hành trên các mô hình.
 • Có cập nhật cả các chương trình về xe điện và xe lai đời mới.
 • Học viên có thể học lại hoặc bảo lưu nếu có nhu cầu.
 • Nhận sinh viên học việc và thực tập ngay tại xưởng.
 • Học viên chưa có bằng tốt nghiệp vẫn có thể theo học tại trung tâm, tuy nhiên sẽ có bài kiểm tra năng lực đầu vào.
 • Hỗ trợ, giới thiệu việc làm cho các học viên sau khi tốt nghiệp.

Điểm cần lưu ý:

 • Mỗi đợt trung tâm chỉ nhận số lượng học viên giới hạn, mỗi lớp khoảng từ 15-20 học viên.
 • Học viên phải vượt qua bài kiểm tra năng lực đầu vào mới có thể đăng ký tham gia học ở các lớp chuyên đề nâng cao.
 • Website trung tâm khá ít thông tin nên bạn cần phải liên hệ trực tiếp với đơn vị để được tư vấn kỹ lưỡng.
Thanh Phong Auto
Địa chỉ học sửa chữa ô tô ở TPHCM | Nguồn: Thanh Phong Auto

Thông tin liên hệ

2. Trường Cao Đẳng Nghề TPHCM – Trường dạy nghề sửa chữa ô tô uy tín

Trường Cao Đẳng Nghề TPHCM là địa chỉ chuyên đào tạo các kỹ thuật viên, nhân viên cho ngành sửa chữa ô tô. Mong muốn của trường là đào tạo ra những kỹ sư có tay nghề cao, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các công ty. Học viên sẽ được giảng dạy các kiến ​​thức cơ bản và chuyên sâu về bảo dưỡng, sửa chữa các bộ phận, linh kiện ô tô, xe máy (động cơ xăng, động cơ diesel, hệ thống điện của ô tô và khung gầm).

Sinh viên sẽ được học tập và thực hành trong các xưởng và phòng chuyên đề với nhiều thiết bị giảng dạy mới nhất như: động cơ diesel, động cơ phun xăng điện tử, động cơ CommanRaild, hộp số tự động, hệ thống hỗ trợ lực kéo TCS, mô hình hệ thống phanh ABS, hệ thống lái điện tử,… Học viên tại địa chỉ học nghề sửa chữa ô tô ở TPHCM này sẽ được thực hành trên ô tô đời như: Toyota Hiace, KIA – Morning, Isuzu – Dmax,… và sử dụng các thiết bị đo kiểm tiên tiến trong quá trình học tập.

Trường Cao Đẳng Nghề TPHCM
Trường dạy nghề sửa chữa ô tô uy tín | Nguồn: Trường Cao Đẳng Nghề TPHCM

Thông tin liên hệ

3. Trung Tâm Dạy Nghề Quận 9 – Trung tâm đào tạo nghề sửa chữa ô tô ở Sài Gòn

Học sửa chữa ô tô ở đâu tốt? Trung tâm dạy nghề Quận 9 thường xuyên tổ chức các lớp đào tạo sửa ô tô ngắn hạn, đáp ứng được nhu cầu trong khu vực. Phối hợp với các cơ sở đào tạo, cơ sở sản xuất, tổ chức đào tạo công nhân kỹ thuật đáp ứng nhu cầu lao động và giải quyết việc làm trong khu vực. Đồng thời tổ chức các lớp dạy nghề cho học sinh phổ thông tại địa phương.

Địa chỉ học nghề sửa chữa ô tô uy tín này có các lớp đào tạo nghề, tập huấn kỹ thuật mới nhằm nâng cao trình độ chuyên môn cho người lao động, góp phần thúc đẩy hiệu quả sản xuất. Trung tâm mở các lớp dạy nghề sửa chữa ô tô trong 8 tháng, được đào tạo như mọi trường trung cấp hệ chính quy khác.

Trung Tâm Dạy Nghề Quận 9
Trung tâm đào tạo nghề sửa chữa ô tô ở Sài Gòn | Nguồn: Trung Tâm Dạy Nghề Quận 9

Thông tin liên hệ

4. Trường Cao Đẳng Kỹ Thuật Cao Thắng – Đào tạo nghề sửa ô tô chuyên nghiệp

Một trong những khóa đào tạo chính ở Trường Cao Đẳng Kỹ Thuật Cao Thắng là Khoa Cơ khí Động Lực. Khoa Cơ khí gồm hai chuyên ngành: Kỹ thuật cơ sở và Kỹ thuật ô tô. Sự quan tâm và đầu tư về cơ sở vật chất của nhà trường đã giúp khoa trở thành một trong những đơn vị chủ chốt trong việc đào tạo chuyên nghiệp kỹ thuật sửa chữa ô tô. Đội ngũ giáo viên tại đây có trình độ chuyên môn cao, đồng thời chú trọng phát triển trang thiết bị đào tạo để giúp sinh viên có được kiến ​​thức và kỹ năng toàn diện.

Lý do vì sao bạn nên lựa chọn Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng:

 • Với đội ngũ giảng viên nhiệt tình và sáng tạo, cơ sở vật chất hiện đại và kinh nghiệm giảng dạy lâu đời, Khoa Cơ khí động lực đã có những bước phát triển mạnh mẽ để trở thành một trong những trung tâm uy tín hàng đầu Việt Nam, cung cấp một chương trình giảng dạy thu hút sinh viên từ tất cả cả khu vực trên cả nước.
 • Sự quan tâm và đầu tư về cơ sở vật chất của nhà trường luôn đưa khoa trở thành đơn vị đào tạo sơ cấp và chuyên nghiệp ngành kỹ thuật ô tô.
 • Khoa cũng cam kết phát triển trang thiết bị đào tạo để giúp sinh viên có được nền tảng kiến ​​thức và kỹ năng cơ bản.
 • Ngoài ra, Bộ môn Cơ khí động lực không ngừng đầu tư phát triển các thiết bị công nghệ mới nhất để giảng viên và sinh viên dễ dàng tiếp cận với thực tế vận hành.
 • Trường dạy nghề sửa ô tô này cung cấp chương trình đào tạo chất lượng nhằm đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật chuyên nghiệp và ứng dụng những tiến bộ trong khoa học, kỹ thuật, công nghệ để giải quyết các vấn đề trong thực tế. Đặt nền tảng vững chắc cho người học tự cải thiện và nâng cao trình độ suốt đời.
Trường Cao Đẳng Kỹ Thuật Cao Thắng
Trường đào tạo nghề sửa ô tô chuyên nghiệp | Nguồn: Trường Cao Đẳng Kỹ Thuật Cao Thắng

Thông tin liên hệ

5. Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II – Dạy nghề sửa chữa ô tô tại TPHCM

Nằm tiếp theo trong danh sách các địa chỉ học nghề sửa chữa ô tô ở Sài Gòn là Trường Cao Đẳng Kỹ nghệ II. Đây là nơi cung cấp nguồn lao động có trình độ chuyên môn cao cho thị trường lao động trong nước và quốc tế. Tại đây được chia thành năm khu thực hành: xưởng thực hành động cơ xăng, xưởng thực hành động cơ diesel, xưởng thực hành khung gầm, xưởng thực hành đồng sơn ô tô và xưởng thực hành điện ô tô. Sinh viên theo học tại đây sẽ được thực hành trên những mẫu thiết bị mới nhất.

Tại sao nên chọn Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II:

 • Đội ngũ giáo viên tận tâm, nhiệt tình, có nhiều năm kinh nghiệm.
 • Sinh viên được thực hành trong các mô hình thiết bị mới nhất, nhà xưởng mới xây dựng với diện tích 1.000 m2, chia thành 5 khu vực thực hành khác nhau.
 • Mỗi năm nhà trường đều đầu tư thêm trang thiết bị dạy học mới đáp ứng nhu cầu thực hành. Đặc biệt, có các mô hình ô tô để sinh viên có thể tiếp cận với thực tế trên xe.
 • Với phương pháp giảng dạy chuẩn, giáo viên tận tình giảng dạy và học phí thấp hơn các trường khác. Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II thu hút ngày càng nhiều sinh viên theo học.
Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II
Dạy nghề sửa chữa ô tô tại TPHCM | Nguồn: Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II

Thông tin liên hệ

6. Trung cấp nghề Kỹ thuật Công nghệ Hùng Vương – Học nghề sửa ô tô tại Sài Gòn

Trường Trung cấp nghề Kỹ thuật Công nghệ Hùng Vương là trường chất lượng cao, liên cấp, được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất và công nghệ hiện đại nhằm cung cấp đầy đủ kiến ​​thức và kỹ năng giúp học viên đạt được mục tiêu nghề nghiệp và cơ hội phát triển trong tương lai. Địa chỉ học nghề sửa chữa ô tô uy tín này cung cấp khóa học chất lượng cao, sử dụng thiết bị công nghệ hiện đại để học viên có thể có được điều kiện thực hành tốt nhất.

Để đáp ứng nhu cầu của ngành, công nghệ sản xuất hiện đại và nhu cầu học tập của người học, trường luôn chú trọng phát triển các chuyên ngành mới, theo cơ chế đào tạo liên thông giữa các trình độ và chuyên ngành đào tạo, theo xu hướng phát triển của công nghệ kỹ thuật và đáp ứng được nhu cầu học tập của học viên.

Các hạng mục đào tạo tại trường dạy nghề sửa ô tô này bao gồm: Sửa chữa động cơ xăng – dầu, sửa chữa khung gầm ô tô, bảo dưỡng ô tô và sửa chữa điện ô tô. Khoa Cơ khí gồm những kỹ sư có trình độ chuyên môn cao, nhiệt huyết đạt nhiều giải thưởng cao tại các kỳ hội giảng cấp trường, thành phố và quốc gia, không chỉ giảng dạy mà còn tích cực tham gia nhiều hoạt động, phong trào xã hội khác.

Trung cấp nghề Kỹ thuật Công nghệ Hùng Vương
Học nghề sửa ô tô tại Sài Gòn | Nguồn: Trung cấp nghề Kỹ thuật Công nghệ Hùng Vương

Thông tin liên hệ

7. Trung tâm huấn luyện kỹ thuật ô tô Việt Nam – VATC – Trung tâm đào tạo nghề sửa ô tô uy tín

Trung tâm huấn luyện kỹ thuật ô tô Việt Nam – VATC mong muốn trở thành trung tâm đào tạo sửa chữa ô tô uy tín, hàng đầu tại khu vực TPHCM. Được trang bị đầy đủ thiết bị cùng đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu các công nghệ ô tô tại Việt Nam. Trung tâm có tất cả các loại thiết bị bao gồm: thiết bị chẩn đoán ô tô, máy chẩn đoán ô tô, thực hành tại xưởng ô tô mới và phần mềm sửa chữa ô tô toàn hiện đại nhất hiện nay.

Với mong muốn mang đến cho học viên điều kiện học tập và thực hành tốt nhất, địa chỉ học nghề sửa chữa ô tô ở TPHCM này đã thiết kế hệ thống phòng học và xưởng thực hành hiện đại, tiên tiến. Phòng lý thuyết được xây dựng tách biệt hoàn toàn với phòng thực hành theo đúng như quy chuẩn đào tạo nghề quốc tế.

Lý do bạn nên lựa chọn Trung tâm huấn luyện kỹ thuật ô tô Việt Nam – VATC:

 • Chú trọng thực hành, giúp học viên nâng cao kỹ năng toàn diện
 • Áp dựng công nghệ kỹ thuật sửa chữa ô tô hàng đầu hiện nay
 • Môi trường học tập thoải mái, thân thiện
 • Lộ trình đào tạo bài bản, từ cơ bản đến chuyên sâu
Trung tâm huấn luyện kỹ thuật ô tô Việt Nam - VATC
Trung tâm đào tạo nghề sửa ô tô uy tín | Nguồn: Trung tâm huấn luyện kỹ thuật ô tô Việt Nam – VATC

Thông tin liên hệ

8. Trường CĐ Giao thông Vận Tải Trung ương III – Trường dạy nghề sửa ô tô tốt tại Sài Gòn

Mục tiêu của Trường Cao đẳng Giao thông Vận tải Trung ương III là đào tạo đội ngũ kỹ thuật sửa chữa ô tô có trình độ chuyên môn sâu rộng và tày nghề cao, làm việc trong các xưởng sửa ô tô, trạm bảo dưỡng ô tô, gara tô tô. Các khóa học tại đây dành cho mọi đối tượng: phổ thông, trung cấp, cao đẳng, đại học, kỹ sư trong ngành cơ khí động lực và ngoài ngành.

Tại sao nên lựa chọn Trường Cao đẳng Giao thông Vận tải Trung ương III:

 • Nhà trường đào tạo đội ngũ kỹ thuật sửa ô tô có trình độ chuyên môn sâu và kỹ năng tay nghề thành thạo.
 • Phương pháp đào tạo tại địa chỉ học nghề sửa chữa ô tô này theo phương pháp kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, rèn luyện kỹ năng thực tế, đánh giá tay nghề theo tiêu chuẩn quốc gia.
 • Thiết bị học tập luôn được quan tâm đầu tư: đầu tư đa thương hiệu, đa dòng xe, đa quốc gia sản xuất, đa động cơ và đời xe: Isuzu, Mitsubishi, Toyota, Ford, Jeep, Mazda, Honda, Daewoo…
 • Đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, đã đào tạo học viên trong nhiều năm. Giảng dạy nhiệt tình, tận tâm và dễ hiểu.
Trường CĐ Giao thông Vận Tải Trung ương III
Trường dạy nghề sửa ô tô tốt tại Sài Gòn | Nguồn: địa chỉ học nghề sửa chữa ô tô

Thông tin liên hệ

9. Trung tâm Vinhempich – Địa chỉ học sửa chữa ô tô ở TPHCM

Trung tâm Vinhempichđịa chỉ học nghề sửa chữa ô tô thuộc Trường Đại học Trần Đại Nghĩa, trực thuộc Tổng cục Kỹ thuật – Bộ Quốc phòng. Phương châm của trung tâm là “Lấy Chất lượng Dịch vụ – Đào tạo là hàng đầu”. Đội ngũ giáo viên tại đây có trình độ giảng dạy chuyên sâu và hơn 5 năm kinh nghiệm trong nghề. Do đó, cho dù bạn là ai, bao nhiêu tuổi hay ở vị trí nào trong xã hội, Vinhempich đều sẽ luôn dạy bạn học nghề nhiệt tình, tận tâm và lấy đó là kim chỉ nam cho mọi hành động.

Vì sao bạn nên lựa chọn Trung tâm dạy nghề và giới thiệu việc làm Vingenpitch:

 • Trung tâm cam kết không ngừng phát huy mọi mặt, không ngừng nâng cao trình độ cho đội ngũ giáo viên, đầu tư nâng cấp trang thiết bị giảng dạy đáp ứng được nhu cầu của học viên.
 • Thời gian học nghề sửa chữa ô tô là 6 tháng (có khóa học ban ngày và buổi tối). Phương pháp giảng dạy kết hợp giữa lý thuyết và thực hành nhưng nhấn mạnh hơn vào kỹ năng thực hành.
 • Sau khi hoàn thành khóa học, học viên được tham gia kỳ thi sát hạch và được cấp chứng chỉ sơ cấp nghề.
 • Tại trung tâm dạy nghề sửa ô tô này, học viên tốt nghiệp sẽ được giới thiệu việc làm tại các gara bảo dưỡng ô tô, trạm bảo dưỡng của các công ty, tập đoàn và được tư vấn mở gara riêng của mình…
Trung tâm đào tạo nghề và giới thiệu việc làm Vinhempich
Nơi dạy nghề sửa chữa ô tô ở TPHCM | Nguồn: Trung tâm đào tạo nghề và giới thiệu việc làm Vinhempich

Thông tin liên hệ

10. Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân – Vừa học vừa làm sửa chữa ô tô tại TPHCM

Bắt đầu hoạt động từ năm 1991, Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân cung cấp hàng trăm khóa học và đào tạo cho hàng nghìn học viên ra trường có cơ hội làm việc ổn định và tự mở gara sửa chữa. Trung tâm chuyên đào tạo lý thuyết chuyên sâu với đào tạo thực hành bài bản nhằm đảm bảo kết quả học tập tốt. Trong quá trình học, học viên có cơ hội học hỏi từ đội ngũ giáo viên chuyên môn cao với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo sửa chữa ô tô.

Năm 2019, Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân mở văn phòng chi nhánh tại BB5 Trường Sơn, Phường 15, Quận 10, Tp.HCM, hoạt động trên hai ngành nghề chính là sửa chữa ô tô và sửa chữa thiết bị điện lạnh. Đây chính là cơ sở để giúp địa chỉ học nghề sửa chữa ô tô tại TPHCM này điều kiện cho học viên tại Sài Gòn và khu vực phía Nam được học tập trong môi trường học tập chuyên nghiệp, chất lượng cao, uy tín. Khi tốt nghiệp, học viên sẽ được giới thiệu việc làm và được cam kết có khả năng hành nghề.

Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân
Vừa học vừa làm sửa chữa ô tô tại TPHCM | Nguồn: Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân

Thông tin liên hệ

11. Garage GTAuto Car Service – Nơi dạy nghề sửa tô tô tại Sài Gòn

12. Trung tâm Viễn Đông – Đào tạo nghề sửa chữa ô tô ở TPHCM

Với bài viết hôm nay, hy vọng rằng Top10uytin đã cung cấp cho bạn các thông tin bổ ích về Top 12 địa chỉ học nghề sửa chữa ô tô tốt nhất tại TPHCM. Mong rằng bạn đọc sẽ lựa chọn được cho mình trung tâm học nghề phù hợp để định hướng con đường tương lai của mình sau này. Chúc bạn sẽ có một ngày thật vui vẻ và hẹn bạn ở các bài viết tiếp theo.

Có thể bạn quan tâm:

Câu Hỏi Thường Gặp:

Địa chỉ học nghề sửa chữa ô tô nào uy tín, tốt nhất ở TPHCM?

Các trung tâm, trường dạy nghề sửa ô tô hàng đầu TPHCM - Sài Gòn là: Thanh Phong Auto, Trường Cao Đẳng Nghề TPHCM, Trường Cao Đẳng Kỹ Thuật Cao Thắng, Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân,...

Yếu tố nào dùng để đánh giá một địa chỉ dạy nghề sửa ô tô uy tín tại TPHCM?

Dựa vào các yếu tố như: Cơ sở vật chất, Đội ngũ giáo viên, Kinh nghiệm giảng dạy, Chất lượng khóa học, Đánh giá của học viên,...

Có nên học nghề sửa chữa ô tô hay không?

Lĩnh vực sửa chữa ô tô hiện nay đang thiếu hụt nguồn nhân lực chuyên sâu. Do đó, nghề sửa ô tô sẽ mang tới cho bạn rất nhiều cơ hội làm việc tốt, lương cao và dễ dàng phát triển sự nghiệp.

top10uytin
top10uytinhttps://top10uytin.net
Trọng Hoàng là người thích du lịch và đã có cơ hội trải nghiệm rất nhiều địa điểm vui chơi trên khắp các tỉnh thành. Hoàng đã cộng tác với Top10uytin từ năm 2018 và mang đến những bài viết thú vị, bổ ích. Cùng theo dõi thêm các bài viết của Trọng Hoàng tại đây

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bài viết gần đây